icon date 17-02/2018

Giao thừa ấm cúng tại Khu đô thị thông minh TBCO RIVERSIDE

Trong giờ khắc chuyển giao thiêng liêng của đất trời đón mùa xuân mới Mậu Tuất 2018, cư dân và cán bộ, nhân viên trực Tết tại Khu đô thị thông minh TBCO RIVERSIDE đã có một giao thừa đáng nhớ theo đúng phong tục tập quán văn hóa cổ truyền của người Việt.

Câu nói dân gian ngày Tết “Bánh chưng xanh, thịt mỡ, dưa hành, câu đối đỏ” dường như vẫn đi vào tiềm thức và cuộc sống hiện tại của những cư dân nơi đây. Mâm cỗ cúng giao thừa tại các gia đình mang đậm đà bản sắc dân tộc của ngày Tết Việt. Đó là hương vị thơm ngon của bánh chưng xanh, vị chua ngọt mặn của dưa hành muối, vị ngậy béo của thịt lợn (ba chỉ), vị thơm ngọt của thịt gà rắc lá chanh thái nhỏ, cùng giò, chả, nem đều được gia chủ bày lên bàn thờ cúng Thổ công và gia tiên để thỉnh ông bà, tiên tổ về ăn Tết cùng con cháu. Mâm ngũ quả cũng được sắp xếp đẹp đẽ, với nhiều loại quả khác nhau bày hoành tráng trên bàn thờ để cúng trong đêm giao thừa.

Điều nổi bật nhất trong Khu chung cư TBCO RIVERSIDE mà nhà nào cũng có chính là vẻ đẹp ấm áp, rực rỡ của những chậu đào, mai, lan, quất được trang hoàng lộng lẫy, cùng các dàn đèn nhấp nháy, đèn led trang trí bày ngay trên hành lang và trong các căn hộ.

Đào, quất, mai là những loại cây theo phong thủy không chỉ mang lại điều tốt lành, sung túc cho thân chủ mà theo quan niệm dân gian, những loại cây này còn trừ tà ma và xua đi mọi điềm xấu có thể xảy ra trong năm mới.

Bên mâm cơm tất niên, mọi người ngồi quây quần trong khói hương trầm thơm ngát cùng uống rượu khai xuân, đón chào năm mới. Những người ở lại trực Tết tại các phòng, ban TTB Group cũng làm lễ cúng giao thừa, liên hoan khai xuân và chọn người xông đất, cầu chúc cho một năm mới bình an, may mắn, thịnh vượng, hạnh phúc.

Sau khi mọi người dành tặng cho nhau những lời chúc tâm đắc nhất, những cái bắt tay tình cảm và lịch lãm nhất, các cư dân vội vã cùng nhau lên tầng 19, tòa nhà SEOUL SKY để xem màn bắn pháo hoa lung linh, tuyệt đẹp của thành phố Thái Nguyên chào đón năm mới. Người đang trực ở tầng dưới thì xem qua màn hình TV, máy tính, điện thoại để hòa cùng không khí tưng bừng đón xuân tại khắp mọi miền đất nước. Ai cũng vui và phấn khởi khi đón một mùa xuân đẹp, ấm cúng, đậm đà bản sắc dân tộc tại Khu đô thị TBCO RIVERSIDE.

Kim Phượng