icon date 07-05/2018

Cất nóc tòa nhà cao tầng DREAM HOME tại Dự án Khu đô thị TBCO RIVERSIDE

Công trình Tòa nhà DREAM HOME (tại Khu đô thị TBCO RIVERSIDE, tổ 14, phường Quang Vinh, thành phố Thái Nguyên) vừa được Chủ đầu tư làm Lễ cất nóc trước sự chứng kiến của các đại biểu đại diện cho chính quyền địa phương, cơ quan chức năng, đơn vị thi công, cùng đông đảo cán bộ, công nhân viên Công ty Cổ phần Tập đoàn Tiến Bộ và Công ty Cổ phần Đầu tư Địa ốc Đất Vượng.

Lễ cất nóc được tổ chức long trọng với các nghi thức: Kéo băng cất nóc cho tòa nhà, nâng biển “Cất nóc tòa nhà DREAM HOME” lên tầng thượng (cao gần 70m) và thực hiện nghi thức làm lễ đổ nóc. Ông Thân Thanh Dũng, Phó Tổng Giám đốc TTB Group, đại diện cho Chủ đầu tư đã phát biểu khai mạc buổi Lễ và chia sẻ cảm xúc vui mừng, vinh dự khi được chứng kiến giây phút thiêng liêng thực hiện nghi thức Cất nóc cho tòa nhà sau bao ngày tháng thi công xây dựng, nay đã hoàn thành đúng theo tiến độ.

Trước ngày chính thức làm Lễ cất nóc, Chủ đầu tư đã làm lễ Thượng Lương (lễ cúng về tâm linh trước khi “cất nóc” cho tòa nhà theo đúng phong tục, tập quán của người Việt) để cầu bình an, suôn sẻ, may mắn cho nơi “An cư – Lạc nghiệp”. Lễ Thượng Lương diễn ra trong thời tiết khí hậu trong lành, thoáng mát. Làm lễ và hóa vàng xong trời đổ mưa nhỏ, theo phong thủy thì đó là điềm báo đại cát, đại lộc và mang lại nhiều may mắn đến cho công trình và gia chủ.

Tòa nhà DREAM HOME được bắt đầu đào móng và xây dựng từ tháng 9/2017, đến nay đã hoàn thành phần thô. Đơn vị thi công tòa nhà là Công ty Cổ phần Đầu tư Địa ốc Đất Vượng. Tòa nhà có diện tích xây dựng 1.124m2/sàn. Tổng diện tích xây dựng tất cả các sàn là 21.747m2. Tầng 1 được thiết kế là nơi để các phương tiện giao thông. Tầng 2 đến tầng 19 gồm 216 căn hộ (12 căn hộ/sàn) để phục vụ nhu cầu ở và các dịch vụ thương mại. Tầng thượng được thiết kế là tầng kỹ thuật gồm toàn bộ hệ thống vận hành của cả tòa nhà.

Công trình tòa chung cư DREAM HOME có vị trí tại lô đất thuộc tờ bản đồ địa chính số 11, được Sở Xây dựng cấp Giấy phép xây dựng ngày 26/9/2017. Công trình xây dựng theo thiết kế kiến trúc Singapore độc đáo, sang trọng, hiện đại, nhiều cây xanh thoáng mát, góc view rộng mở và đầy đủ các tiện ích sử dụng.

Tòa chung cư DREAM HOME hiện tại đang được mở bán và đã có số lượng lớn khách hàng là các chủ đầu tư và người tiêu dùng đến đặt mua căn hộ để kinh doanh thương mại và sử dụng. Theo ông Nguyễn Thanh Hưng, Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn Tiến Bộ, tòa nhà DREAM HOME sẽ tiếp tục được xây dựng, hoàn thiện, đi vào sử dụng khoảng giữa quý IV/2018.

Kim Phượng