(TTB) Nắm bắt cơ hội từ Samsung và Núi Pháo

Doanh nghiệp nắm bắt cơ hội từ Samsung và Núi Pháo

Trong những năm gần đây, Thái Nguyên thu hút rất nhiều dự án đầu tư lớn với số vốn lên tới cả tỷ USD, nổi bật là Dự án nhà máy điện tử Samsung Thái Nguyên và dự án Volfram Núi Pháo của tập đoàn Masan. Hiện tại trên địa bàn tỉnh có tất cả 6 khu công nghiệp với quy mô hơn 1.400 ha. Số lượng các doanh nghiệp tăng nhanh kéo theo nhu cầu lao động lớn với hàng chục nghìn người mỗi năm. Cùng với sự tăng trưởng này là nhu cầu nhà ở tại phân khúc nhu nhập thấp.

Khi đã trở thành cái tên nổi tiếng ở tỉnh Thái Nguyên, Tiến Bộ mở rộng ngành nghề kinh doanh và hiện tại công ty hoạt động trong các lĩnh vực bất động sản, sản xuất cầu lông (chiếm 80% thị phần trên địa bàn tỉnh) và giàn giáo cốp pha (chiếm 90% thị phần trên địa bàn tỉnh). Cốp pha- giàn giáo đem lại doanh thu ổn định với sản lượng 90.000 bộ/năm – phục vụ cho toàn bộ công trình xây dựng trên địa bàn Thái Nguyên và một số tỉnh phía bắc.

Tại lĩnh vực bất động sản, TTB đi vào thị trường ngách, đó là phân khúc nhà ở thu nhập trung bình và thấp. Quyết định này xuất phát từ sự bùng nổ khu công nghiệp tại Thái Nguyên.

Chính vì thế, Tiến Bộ đã triển khai các sản phẩm căn hộ chung cư với mức giá dao động từ 700 – 900 triệu đồng/căn để bán cho người lao động phổ thông. Là doanh nghiệp đầu tiên tại Thái Nguyên có dự án nhà chung cư đưa vào sử dụng, bàn giao cho khách hàng với Tòa chung cư TBCO, TBCO1. Doanh thu của 2 dự án này khoảng trên 200 tỷ đồng.

 

Cổ phiếu còn gì?

Theo báo cáo thường niên, TTB sẽ tiếp tục triển khai các dự án bất động sản trung bình, đặc biệt là công nhân viên chức tại Khu công nghiệp Samsung Phổ Yên và TBCORIVERSIDE tại TP Thái Nguyên.

Giá cổ phiếu TTB tăng gần 30% trong thời gian qua. Bên cạnh đó, kết quả kinh doanh quý 3/2017 cũng đã được công bố với doanh thu tăng 174% và lợi nhuận sau thuế đạt 9,4 tỷ đồng – tăng 129%.