TTB HOMES – Thương hiệu top đầu trên thị trường Bất động sản khu vực các tỉnh phía bắc

Thành lập và đi vào hoạt động vào năm 1999, Công ty Cổ phần Tập đoàn Tiến Bộ (TTB Group) chuyên kinh doanh, sản xuất đa dạng các ngành hàng như: Giàn giáo – Cốp pha, gỗ ép phủ phim, thép Tiến Bộ, quả cầu lông tiêu chuẩn thi đấu, bất động sản, cùng chuỗi nhà hàng, khách sạn ở nhiều địa bàn trên cả nước. Hệ thống các chung cư, nhà ở xã hội, khu dân cư do Công ty làm chủ đầu tư mang tên TTB HOMES đã trở thành một trong những thương hiệu hàng đầu tại thị trường Bất động sản khu vực các tỉnh phía bắc.

Những năm gần đây, tỉnh Thái Nguyên thu hút nhiều dự án đầu tư lớn với số vốn lên tới hàng tỷ đô la Mỹ. 6 khu công nghiệp quy mô hơn 1.400ha và trên 2.000 doanh nghiệp tại địa bàn toàn tỉnh đã kéo theo nhu cầu lao động lên tới vài chục nghìn người mỗi năm. Cùng với sự tăng trưởng này là nhu cầu cấp thiết về nhà ở tại các phân khúc thu nhập thấp, thu nhập trung bình cho người lao động. Nắm bắt được điều đó, TTB đã đi bước táo bạo vào lĩnh vực kinh doanh bất động sản nhà chung cư. Bởi, phát triển nhà ở chung cư chính là xu thế tất yếu của một đô thị hiện đại.

Dự án chung cư TBCO ra đời năm 2012, do TTB làm chủ đầu tư với quy mô 1ha, mật độ xây dựng 35 đến 40%, là tổ hợp gồm 4 tòa nhà từ 6 đến 10 tầng, 250 – 300 căn hộ, diện tích từ 50 đến 69m2/căn hộ, có vị trí tại tổ 2, phường Hoàng Văn Thụ, thành phố Thái Nguyên. Đây là dự án chung cư đầu tiên có mặt tại tỉnh Thái Nguyên được hưởng gói vay ưu đãi 30 nghìn tỷ từ ngân hàng đã đáp ứng tích cực nhu cầu về nhà ở cho nhân dân địa phương, khách ngoại tỉnh và quốc tế, được đông đảo người dân đón nhận, sử dụng.

Năm 2015, TTB tiếp tục khởi công và hoàn thiện toà nhà TBCO1 có quy mô 2.600m2, mật độ xây dựng 40%, thiết kế theo kiến trúc hiện đại Singapore gồm 16 tầng, 144 căn hộ, diện tích 60m2; 68,7m2 và 70m2 cung ứng ra thị trường. Các căn hộ có nhiều hướng khác nhau giúp cho khách hàng có nhiều lựa chọn phù hợp với tuổi của các đối tượng khách hàng.

Cuối năm 2015, TTB lại tiến thêm một bước nữa với dự án thiết kế, xây dựng khu đô thị thông minh có quy mô 12,99ha, hiện đại bậc nhất Thái Nguyên – Dự án TBCO RIVERSIDE.

Dự án có các hạng mục công trình đồng bộ gồm: 6 block chung cư từ 19 đến 25 tầng, các khu biệt thự liền kề, tòa nhà hỗn hợp, khu tâm linh, khu trung tâm thương mại, trường học, nhà trẻ, khu vui chơi thể dục thể thao… có tổng mức đầu tư dự kiến 1.700 tỷ đồng, cung cấp 2000 căn hộ và đáp ứng nhu cầu ở lên tới hàng chục nghìn người.

Với tiêu chí hướng gió và hướng ánh sáng làm tiêu điểm, các căn hộ của tòa SEOUL SKY, DREAM HOME và những tòa nhà trong Dự án đều được thiết kế theo phong cách sang trọng, hiện đại, tối ưu hóa diện tích, sử dụng hài hòa cảnh quan thiên nhiên, hứa hẹn mang đến cho khách hàng không gian sống xanh giữa lòng thành phố.

Tất cả các tòa nhà chung cư Tiến Bộ đều có hệ thống cơ sở hạ tầng tiên tiến, khuôn viên vui chơi xanh – sạch – đẹp và có nhà để xe thuận tiện cho việc đi lại của các hộ dân cũng như khách đến thăm. Các công trình tòa nhà đều có thang máy, thang thoát hiểm và chỗ để rác bố trí tại mỗi tầng. Công tác an ninh trật tự luôn được đảm bảo, hạn chế tối đa các sự cố xảy ra.

 

Trải qua 6 năm đầu tư xây dựng, các dự án chung cư thuộc hệ thống TTB HOMES đến nay đã có gần 1.000 căn nhà được bàn giao cho khách hàng, nâng tổng số vốn đầu tư tới trên 2.000 tỷ đồng. Các tòa nhà chung cư được xây dựng phù hợp với công năng sử dụng của mọi người, môi trường sống văn minh, lịch sự, an ninh trật tự đảm bảo, chi phí thấp chinh là những ưu điểm nổi trội mà TTB HOMES mang lại cho khách hàng và được khách hàng tin tưởng, đón nhận.

Hiện nay, Công ty Cổ phần Tập đoàn Tiến Bộ còn song hành triển khai một loạt các dự án bất động sản quan trọng khác tại nhiều địa bàn trên cả nước như: Dự án đầu tư xây dựng nhà ở xã hội Tiến Bộ tại xã Tân Hương, huyện Phổ Yên, diện tích 26,6 ha, tổng vốn đầu tư giai đoạn I dự kiến là 721 tỷ đồng; Dự án đầu tư mở rộng Chung cư TBCO giai đoạn III, tại phường Quang Vinh, thành phố Thái Nguyên với tổng mức đầu tư dự kiến 317,4 tỷ đồng, tổng diện tích khu đất 75.000m2; Dự án đầu tư tại tỉnh Bắc Giang Khu nhà ở xã hội Đất Vượng – Phượng Hoàng, với quy mô 21,54ha, 13 tòa nhà, trên 2.000 căn hộ, quy hoạch đồng bộ, tổng đầu tư Dự án trên 3.000 tỷ đồng; Dự án Chung cư Thương mại, thuộc Khu dân cư đường Xương Giang, thành phố Bắc Giang, gồm 4 tòa chung cư 21 tầng, quy hoạch xây dựng trên diện tích 16.103m2, mật độ xây dựng từ 35% đến 40%. Dự án có tổng mức đầu tư 825 tỷ đồng, gần 2.000 căn hộ….

 

Sự tiến công mạnh mẽ vào thị trường bất động sản Thái Nguyên và các tỉnh lân cận đã đưa TTB HOMES trở thành một trong những thương hiệu hot nhất trên thị trường bất động sản khu vực các tỉnh phía bắc. Năm 2017, TTB đã rất thành công khi đạt mức doanh thu 358 tỷ đồng, tăng 19% so với năm trước và lợi nhuận sau thuế đạt 37,5 tỷ đồng, tăng 35%. Tổng tài sản của TTB hiện nay đạt 638 tỷ đồng, vốn chủ sở hữu đạt 479 tỷ đồng, trong đó giá trị tài sản từ lĩnh vực bất động sản chiếm gần như tuyệt đối ưu thế.

Kim Phượng