TTB – HÀNH TRÌNH TRỞ VỀ CỘI NGUỒN – TRI ÂN CÁC ANH HÙNG LIỆT SĨ

Nhân dịp kỷ niệm 73 năm ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2020), Ban lãnh đạo cùng các đồng chí trưởng các bộ phận đại diện cho tập thể CBCNV Công ty cổ phần Tập đoàn Tiến Bộ (TTB) do Chủ tịch HĐQT Phùng Văn Bộ làm trưởng đoàn, đã thực hiện chuyến đi hành trình về nguồn với nghĩa cử “Uống nước nhớ nguồn – Tri ân các anh hùng liệt sĩ”. Chuyến đi đầy ý nghĩa được diễn ra từ 24-25/7/2020.

Thắp hương tại Nhà bia tưởng niệm liệt sĩ TNXP toàn quốc Ngã Ba Đồng Lộc tỉnh Quảng Trị

Sáng ngày 24/7/2020, đoàn bắt đầu di chuyển từ thành phố Thái Nguyên đến khu di tích Ngã Ba Đồng Lộc nằm trên con đường mòn Hồ Chí Minh xuyên qua dãy Trường Sơn ở tỉnh Hà Tĩnh, là giao điểm của quốc lộ 15A và tỉnh lộ 2 của Hà Tĩnh, thuộc địa phận thị trấn Đồng Lộc, huyện Can Lộc. Nơi mà 10 nữ thanh niên xung phong hy sinh trong một trận oanh tạc của Không lực Hoa Kỳ. Tại đây đoàn đã tổ chức lễ dâng hương tri ân 10 nữ thanh niên xung phong thể hiện tấm lòng thành kính và biết ơn sâu nặng, ghi nhớ công lao to lớn của các liệt sỹ.

Đoàn thắp hương tưởng niệm liệt sĩ TNXP

Tiếp tục cuộc hành trình đoàn di chuyển từ Hà Tĩnh qua Quảng Bình rồi đến Nghĩa trang Trường Sơn. Tại Nghĩa trang Trường Sơn tỉnh Quảng Trị, đoàn đã tổ chức lễ viếng và thắp hương cho các phần mộ của các liệt sĩ thể hiện lòng tưởng nhớ, biết ơn sâu sắc, cũng như sự tôn vinh dành cho các anh hùng liệt sỹ đã anh dũng hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Đây cũng là hoạt động thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” thường niên hàng năm của TTB.

Thắp hương tại nghĩa trang Trường Sơn Quảng Trị

Thắp hương tại nghĩa trang Trường Sơn Quảng Trị

Đây được coi là một trong những nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ, Ban lãnh đạo và tập thể người lao động của TTB, tiếp tục thắp sáng ngọn lửa tri ân đối với những người có công với đất nước đồng thời giúp giúp thế hệ sau hiểu rõ trách nhiệm và nghĩa vụ của mình về cội nguồn, chung tay góp sức dựng xây đất nước ngày một giàu đẹp, văn minh./.

DMR: MKT