TTB GROUP THAM DỰ LỄ TRI ÂN 60 THANH NIÊN XUNG PHONG ĐẠI ĐỘI 915 HY SINH

Tối 24/12, tại Khu di tích lịch sử quốc gia 60 liệt sỹ TNXP đại đội 915, thành phố Thái Nguyên, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/ 1989 – 22/12/2019), 75 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2019) và tưởng niệm, tri ân 60 liệt sĩ thanh niên xung phong Đại đội 915, Đội 91 Bắc Thái, hy sinh trong đêm Noel 24/12/1972. Ban lãnh đạo Công ty cổ phần Tập đoàn Tiến Bộ (TTB Group) đã đến dâng hương tưởng niệm và tham dự buổi lễ.

Đoàn lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh đạo các Bộ, ban, ngành Trung ương…dâng hương tưởng nhớ

Dự lễ kỷ niệm có đồng chí Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ; Đại tướng Đỗ Bá Tỵ, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội; lãnh đạo các ban, bộ, ngành Trung ương, Quân khu I; lãnh đạo hai tỉnh Thái Nguyên và Bắc Kạn; đại diện cán bộ lão thành cách mạng, Mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, Anh hùng Lao động và đông đảo cán bộ, chiến sĩ quân đội nhân dân, công an nhâ dân, học sinh, sinh viên ưu tú, đoàn viên tiêu biểu, nhân dân các dân tộc trên địa bàn.

Các cựu TNXP Đại đội 915 và các thân nhân TNXP Đại đội 915 tham dự chương trình

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình ôn lại truyền thống vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam cũng như tấm gương hy sinh anh dũng của 60 cán bộ, đội viên thanh niên xung phong Đại đội 915, Đội 91 Bắc Thái và 2 cán bộ thủ kho của Ty Lương thực trong khi làm nhiệm vụ tại khu vực ga Lưu Xá, thành phố Thái Nguyên.

Chương trình nghệ thuật tại buổi lễ

Trong không khí trang nghiêm, ban lãnh đạo TTB Group đã bày tỏ lòng thành kính tưởng nhớ, biết ơn vô hạn tới các anh hùng liệt sĩ, đồng bào, đồng chí đã anh dũng chiến đấu, hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì chủ nghĩa xã hội, vì hạnh phúc của nhân dân, vì nghĩa vụ quốc tế cao cả; biết ơn nhân dân cả nước đã chung sức, đồng lòng xây dựng nền QPTD vững mạnh, bảo đảm cho sự trường tồn và phát triển thịnh vượng của đất nước.

Ban lãnh đạo TTB Group dâng hương tưởng niệm

Nhân dịp này, Bộ Quốc phòng đã trao những suất quà cho cựu TNXP và thân nhân gia đình liệt sĩ TNXP Đại đội 915. Tại đây, các đại biểu và nhân dân đã cùng xem chương trình nghệ thuật “Đại đội 915 – vang mãi khúc tráng ca” tái hiện lại một thời kỳ gian nan, vất vả nhưng hào hùng của các TNXP Đại đội 915 khi làm nhiệm vụ tại ga Lưu Xá.

Có thể thấy rõ, qua 30 năm thực hiện Ngày hội QPTD, nền quốc phòng, sức mạnh bảo vệ Tổ quốc của dân tộc Việt Nam ngày càng được củng cố và tăng cường. Tiềm lực, thế trận, lực lượng, cơ sở vật chất của nền quốc phòng không ngừng được củng cố, phát triển toàn diện và đồng bộ. TTB Group sẽ phấn đấu hơn nữa để đạt được những thành tựu đáng kể, góp sức vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc ngày một giàu mạnh hơn./.

Đ.V.C