TTB GROUP ĐẨY MẠNH CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH CORONA

 

Thực hiện Chỉ thị số 05/CT-TTg ngày 28/01/2020 của Thủ tướng Chính phủ, Chỉ thị số 06/CT-TTg ngày 31/01/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống trước diễn biến phức tạp mới của dịch bệnh do virus nCoV gây ra và Chỉ thị số 03/CT-BYT ngày 22/01/2020 của Bộ Y tế về việc tăng cường phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona. Công ty cổ phần Tập đoàn Tiến Bộ(TTB Group) đã chủ động triển khai các phương án phòng, chống dịch.

Bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona có triệu chứng giống bệnh cúm thông thường như sốt, ho, khó thở. Bệnh lây truyền qua đường hô hấp do tiếp xúc với dịch tiết mũi họng của người mang bệnh khi nói chuyện, ho hoặc hắt hơi. Bệnh tiến triển nặng sẽ dẫn đến viêm phổi, suy hô hấp nếu không điều trị kịp thời có thể dẫn đến tử vong. Dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra đang diễn biến phức tạp tại Trung Quốc. Đây là dịch bệnh truyền nhiễm cấp tính nguy hiểm do virus corona biến chủng gây ra, chưa có thuốc điều trị đặc hiệu và vắc xin phòng bệnh.

TTB Group phối hợp cùng các Ban ngành có liên quan triển khai, mở các cuộc họp bàn, thống nhất biện pháp phòng chống dịch corona

Nắm rõ được tình trạng nguy hiểm của bệnh dịch, TTB Group đã đồng loạt triển khai các phương án, biện pháp phòng chống dịch bệnh. TTB Group đã phối hợp cùng các Ban ngành có liên quan tiến hành mở các cuộc họp bàn, thống nhất, hỗ trợ, hướng dẫn triển khai các công tác phân luồng, tiếp nhận, điều trị và quản lý nghi ngờ người mắc bệnh, đưa ra những biện pháp tối ưu nhất nhằm khuyến cáo người dân tăng cường công tác chủ động phòng, chống dịch bệnh.

TTB Group phối hợp với các đơn vị y tế, UBND phường Quang Vinh tiến hành phun khử trùng dung dịch cloramin B tại các tòa chung cư

Với phương châm phòng bệnh hơn chữa bệnh, Ban quản lý chung cư của TTB Group đã phối hợp với các đơn vị y tế, UBND phường Quang Vinh tiến hành phun khử trùng dung dịch cloramin B và cồn 70 độ C, tiến hành dọn dẹp, lau sạch thang máy và các vị trí tiếp xúc thường xuyên. Ban quản lý chung cư cũng lắp đặt các lọ dung dịch sát khuẩn khô tại thang máy cùng với các công văn chỉ đạo phòng chống dịch tại các toà chung cư A4,A7… chung tay phòng chống, tránh lây lan dịch bệnh, đảm bảo an toàn vệ sinh sạch sẽ tại khu chung cư.

Lọ dung dịch sát khuẩn khô được lắp đặt tại thang máy cùng các công văn chỉ đạo phòng chống dịch tại các toà chung cư

Nằm trong chuỗi các hoạt động phòng chống dịch do virus corona, sáng 07/02 TTB Group tiếp tục cho triển khai công tác phun khử trùng dung dịch cloramin B tại trụ sở văn phòng thép, nhà máy cầu lông, các xưởng sản xuất, nhà ăn công ty, nhà để xe và các văn phòng làm việc nhằm đảm bảo môi trường làm việc sạch sẽ, sạch khuẩn. Việc phun thuốc khử trùng có tác dụng rất lớn trong công tác phòng chống dịch, giúp diệt khuẩn trong nước, khử khuẩn trên bề mặt. Ngoài việc phun thuốc khử trùng, vệ sinh khuôn viên, nơi làm việc, TTB Group còn đẩy mạnh công tác tuyên truyền về dịch trên các phương tiện thông tin đại chúng, phát loa về các biện pháp phòng chống dịch bệnh, đặc biệt luôn nhắc nhở CBCNV giữ gìn vệ sinh cá nhân, đeo khẩu trang y tế để ngừa dịch tốt nhất.

Phun khử trùng dung dịch cloramin B tại khuôn viên, trụ sở văn phòng thép Tiến Bộ

Theo như kế hoạch đề ra ngày 8,9/2/2020, TTB Group đã tổ chức cấp phát miễn phí xà bông, nước rửa tay khô, khẩu trang y tế cho người dân để phòng chống dịch bệnh tại địa điểm chung cư TBCO và chung cư TBCO1, ngõ 1, đường Bắc Kạn, tổ 2, phường Hoàng Văn Thụ, TP.Thái Nguyên. Xà bông được cấp là xà bông lifebuoy kháng khuẩn; nước rửa tay khô là sản phẩm dung dịch rửa tay sát trùng khô được sản xuất bởi các nhà khoa học của Viện Khoa học sự sống trường Đại học Nông Lâm theo công thức của WHO, đã được giám định chất lượng, đạt yêu cầu thông số kỹ thuật. Hoạt động phát xà bông, dung dịch rửa tay khô và khẩu trang y tế nhằm khuyến khích người dân thực hành rửa tay với xà phòng, nâng cao ý thức vệ sinh cá nhân, ngăn ngừa dịch bệnh.

Điểm phát khẩu trang, xà phòng/nước rửa tay khô tại chung cư TBCO1

Đây được coi là hành động thiết thực, mang ý nghĩa nhân văn to lớn của công ty nhằm chung tay với các cấp, các ngành trên địa bàn tỉnh phòng ngừa dịch bệnh, chung tay phòng chống dịch corona./.

Việt Chinh