TTB GROUP: 19 năm – Một chặng đường

Năng động, sáng tạo, lòng nhiệt huyết khát khao chinh phục những tầm cao mới, đó chính là phẩm chất tốt đẹp góp phần làm nên sự thành công vượt bậc của TTB Group (Công ty Cổ phần Tập đoàn Tiến Bộ) trong thời kỳ hội nhập quốc tế, hòa cùng thế giới.

Với phương châm kinh doanh lấy chữ “Tín” làm kim chỉ nam cho sự tồn tại, phát triển, TTB đã nỗ lực phấn đấu, tự hoàn thiện để tìm ra hướng đi hiệu quả, phù hợp với xu thế thời đại và nhu cầu thiết yếu của nhân dân địa phương, đồng thời tự khẳng định mình trước những thách thức khốc liệt của nền kinh tế thị trường. 19 năm xây dựng, phát triển là cả chặng đường dài có sự đóng góp lớn lao của toàn thể Ban lãnh đạo và cán bộ, công nhân viên Công ty đã làm nên thương hiệu Tiến Bộ đứng vững trong hệ thống các thương hiệu có uy tín của tỉnh Thái Nguyên và cả nước.

Ông Phùng Văn Bộ, Chủ tịch HĐQT TTB GROUP

  • TTB Group – Sự hình thành và phát triển:

TTB Group được thành lập năm 1999, có trụ sở tại số 1, đường Bắc Kạn, thành phố Thái Nguyên – Thành phố với những địa danh hào hùng của chiến khu cách mạng, của niềm tự hào về nền công nghiệp gang thép đầu tiên của cả nước và vùng đất nổi tiếng bởi sản phẩm tinh hoa của “Đệ nhất danh trà”.

Trải qua gần 20 năm hoạt động, phát triển, đến nay, TTB Group đã trở thành Tập đoàn lớn mạnh và thịnh vượng, với đa dạng các ngành nghề kinh doanh. TTB hiện có 2 nhà máy, nhiều xưởng sản xuất nhỏ lẻ và hàng chục công ty phụ trợ phục vụ cho các lĩnh vực sản xuất, kinh doanh của Tập đoàn.

Từ sản xuất giàn giáo, cốp pha, gỗ phủ phim đến phát triển hệ thống các cửa hàng kinh doanh sản phẩm Thép Tiến Bộ:

Sản xuất giàn giáo, coppha là ngành nghề đầu tiên mà TienBo Group lựa chọn khi tham gia vào thị trường vật liệu xây dựng. Từ xưởng sản xuất chỉ vẻn vẹn 200m2, Công ty đã mở rộng thành Nhà máy sản xuất với diện tích gần vạn mét vuông, cùng hệ thống máy móc hiện đại nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm và năng suất lao động.

Đội ngũ nhân viên được tuyển dụng với tay nghề cao, giàu kinh nghiệm, tác phong chuyên nghiệp đã mang đến cho khách hàng sự hài lòng, tin tưởng và tạo dựng những mối quan hệ bạn hàng lâu dài, bền vững. Sản phẩm giàn giáo, coppha sau khi hoàn thành qua các khâu cắt, hàn, ghép định hình đều được sơn thành nhiều lớp để chống gỉ, chống tác hại của môi trường và tăng tuổi thọ cho sản phẩm.

Những năm gần đây, TTB Group còn sản xuất và đưa vào thị trường mặt hàng gỗ ép coppha phủ phim để sử dụng trong các công trình xây dựng. Sản phẩm được ép ở nhiệt độ cao từ 1.250 đến 1.400 độ C có khả năng chịu nước cao, trọng lượng nhẹ, dễ di chuyển, tái sử dụng được nhiều lần và tạo được bề mặt bê tông hoàn toàn bằng phẳng nên rất được ưa chuộng.

Công năng của giàn giáo, cốp pha, gỗ phủ phim Tiến Bộ thường được dùng trong các công trình dân dụng, thương mại, tòa nhà cao tầng, kể cả những công trình xây dựng đòi hỏi tạo hình cho kết cấu bê tông với kỹ thuật cao. Các sản phẩm do TTB sản xuất đều đạt tiêu chuẩn ISO và tiêu chuẩn đo lường chất lượng theo quy chuẩn.

Bên cạnh những sản phẩm truyền thống, sản phẩm Thép Tiến Bộ cũng được bung ra thị trường trong vai trò là mũi nhọn của các mặt hàng chiến lược. Với nhiều dòng sản phẩm: Thép xây dựng, thép hộp, thép ống, thép hình, mặt hàng thép Tiến Bộ đã dần khẳng định thương hiệu và từng bước chiếm lĩnh thị trường ở nhiều tỉnh trên cả nước. Doanh thu từ hệ thống các cửa hàng chi nhánh lên tới hàng nghìn tỷ dồng mỗi năm.

Nhà máy sản xuất cầu lông:

Một trong những sản phẩm làm nên tên tuổi của TTB Group, đó chính là sản phẩm quả cầu lông đạt tiêu chuẩn chất lượng thi đấu. Năm 2005, TienBo Group đưa ra thị trường những quả cầu lông đầu tiên sản xuất theo tiêu chuẩn của Liên đoàn cầu lông thế giới, đã nhanh chóng được nhiều người biết đến và ưa chuộng. Sản phẩm sử dụng trong các giải đấu thể thao và ngày càng bay cao, bay xa tại hầu hết các tỉnh, thành trên cả nước.

Với dây chuyền sản xuất công nghệ hiện đại, đội ngũ công nhân kỹ thuật lành nghề, sản phẩm cầu lông Tiến Bộ đã đạt đủ tiêu chuẩn ISO 9001:2008 để có thể chính thức tham gia các giải đấu lớn trong nước và quốc tế. Mỗi năm Nhà máy cầu lông Tiến Bộ sản xuất được hàng chục triệu sản phẩm và đã chiếm lĩnh gần như tuyệt đối thị trường cầu lông trên địa bàn các tỉnh: Thái Nguyên, Bắc Kạn, Hà Giang, Tuyên Quang, Cao Bằng, Lào Cai, Sơn La… Quả cầu lông Tiến Bộ vẫn đang tiếp tục chinh phục và chiếm thị phần tại thủ đô Hà Nội cũng như các tỉnh miền trung, miền nam của Tổ quốc.

Cầu lông Tiến Bộ đã chiếm lĩnh thị trường Thái Nguyên và các tỉnh phía bắc

Các dự án Bất động sản:

Năm 2013, Đảng và nhà nước có chủ trương, chính sách hỗ trợ cho nhân dân các tỉnh gặp khó khăn trong công tác nhà ở xã hội. Thái Nguyên là địa bàn đông dân cư nên nhà ở của người có thu nhập thấp gặp nhiều bất cập. Với tầm nhìn sáng suốt, ý tưởng táo bạo và sự thấu hiểu, cảm thông muốn chia sẻ cùng bà con còn khó khăn tại địa phương, TTB Group đã nhanh chóng tiếp cận gói vay 30 nghìn tỷ đồng hỗ trợ cho người nghèo và mạnh dạn đầu tư nhà ở chung cư cho người có thu nhập thấp trên địa bàn tỉnh.

* Dự án TBCO, TBCO1, TBCO RIVERSIDE:

Từ bước đi táo bạo và sự quyết đoán của nhà đầu tư, mà đứng đầu là Chủ tịch Hội đồng quản trị Phùng Văn Bộ, Dự án TBCO và TBCO1 đã ra đời, đáp ứng được niềm mong mỏi về nhà ở của người dân địa phương có nguồn kinh tế còn eo hẹp. Với số vốn gần 1 nghìn tỷ đồng, các tòa chung cư được xây dựng phù hợp với công năng sử dụng của mọi người dân và đem lại niềm tin cậy từ khách hàng bởi giá chi phí thấp, môi trường sống văn minh, hệ thống an ninh trật tự, phòng cháy chữa cháy được bảo đảm. Chỉ trong một thời gian ngắn, các toà nhà cao tầng A1, A2a, A2b, A3 trong khu chung cư TBCO và toà nhà TBCO1 đã được hoàn thiện, cung ứng ra thị trường trên 700 căn hộ. Có rất nhiều khách nước ngoài, đặc biệt là các chuyên gia người Hàn Quốc đã đến thuê và mua căn hộ.

Nối tiếp những thành công từ việc xây dựng các tòa nhà chung cư, năm 2015, TienBo Group lại tiếp tục chinh phục quý khách hàng bởi sự ưu việt mang xu thế thời đại của dự án TBCO RIVERSIDE, dự án bất động sản có quy mô hiện đại bậc nhất Thái Nguyên và các tỉnh trung du, miền núi phía bắc.

Là khu đô thị thông minh đầu tiên tại quê hương Xứ Trà, TBCO RIVERSIDE có thiết kế gồm 6 block chung cư cao cấp từ 19 đến 25 tầng, 2 toà tháp đôi, các khu biệt thự liền kề, khu tâm linh, khu trung tâm thương mại, trường học, nhà trẻ, khu vui chơi giải trí, trung tâm thể dục thể thao, hồ sinh thái… có tổng mức đầu tư dự kiến 1.700 tỷ đồng, đáp ứng nhu cầu ở cho hàng chục nghìn người. Đó chính là bước tiến vững và chắc mà TTB Group đang hoàn thiện để mang đến cuộc sống tốt đẹp nhất cho người dân Xứ Trà cũng như cộng đồng người Việt.

TTB GROUP đang triển khai các dự án khu chung cư, khu đô thị hiện đại tại Thái Nguyên và nhiều tỉnh trên cả nước

* Dự án GREEN PARK HILL (TBCO PHổ Yên)

Nằm trong địa bàn dày đặc các nhà máy và khu công nghiệp ở cửa ngõ phía bắc thủ đô Hà Nội, thị xã Phổ Yên những năm gần đây đã thu hút hơn 60 dự án lớn, đưa tổng vốn đầu tư lên tới 225 nghìn tỷ đồng. Những dự án kéo theo lực lượng lao động đông đúc từ khắp nơi đổ về làm việc tại các nhà máy. Riêng Tập đoàn Samsung tại Khu công nghiệp Yên Bình thu hút 54 nghìn lao động. Trong đó, khoảng 12 nghìn người được hỗ trợ nơi ở từ phía Công ty chủ quản. Số còn lại vẫn chưa có chỗ ở ổn định bởi phải thuê nhà hoặc ở ghép trong không gian chật chội, ô nhiễm.

Trước nhu cầu cấp thiết đó, TTB Group đã đưa ra dự án phát triển nhà ở xã hội mang tên GREEN PARK HILL tại xóm Trường Thọ, xã Tân Hương, thị xã Phổ Yên để phục vụ nhu cầu ở cho cán bộ, công nhân viên, người lao động nơi đây.

Nằm trên diện tích đất 26,6 ha, giữa trung tâm văn hóa, kinh tế và các khu công nghiệp của thị xã Phổ Yên, Dự án GREEN PARK HILL dự kiến sẽ được xây dựng với tổng vốn đầu tư ban đầu 721 tỷ đồng (giai đoạn I). Dự án gồm 20 tòa nhà từ 6 đến 10 tầng, với quy mô 2.500 căn hộ và sẽ đưa vào sử dụng khoảng giữa năm 2018.

GREEN PARK HILL là nơi giao hòa của cuộc sống xanh, được lấy tên theo 3 tiêu chí: Căn hộ xanh, công viên xanh và tầm nhìn rộng mở. Với thiết kế hạ tầng đồng bộ, đường đi trồng nhiều cây xanh tỏa bóng mát, các tòa nhà với kiến trúc, cảnh quan sạch đẹp sẽ mang lại không gian thoáng đãng, thư thái, dễ chịu cho con người. GREEN PARK HILL chính là dự án mong đợi, mang lại lợi ích thiết thực trong việc phát triển nhà ở xã hội tại thị xã Phổ Yên và là nơi nghỉ chân lý tưởng cho con người sau thời gian làm việc vất vả mỗi ngày.

* Dự án xây dựng Khu nhà ở xã hội Đất Vượng – Phượng Hoàng (Bắc Giang).
Song hành với các dự án bất động sản tại quê hương Xứ Trà, TienBo Group còn có rất nhiều dự án xây dựng nằm rải rác ở các tỉnh, thành trên cả nước. Tại vùng đất có dòng sông Máng mát trong tưới tiêu cho đồng ruộng, nơi hiện hữu của những khu đô thị yên bình, phát triển theo định hướng “Sáng – Xanh – Sạch – Đẹp”, TienBo Group cũng góp những điểm sáng tô thắm thêm cho thành phố Bắc Giang ngày càng trù phú, tươi đẹp. Dự án xây dựng Khu nhà ở công nhân Đất Vượng – Phượng Hoàng, xã Nội Hoàng, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang đã được Hội nghị thẩm định lựa chọn chủ đầu tư và chuẩn bị thi công dự án.

Khu nhà ở xã hội Đất Vượng – Phượng Hoàng có diện tích 21,54ha, gồm các công trình dịch vụ thương mại hỗn hợp, đáp ứng nhu cầu ở, sinh hoạt của nhân dân và công nhân lao động tại các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh Bắc Giang.

Dự án là tổ hợp chung cư cao tầng và nhà ở liền kề được xây dựng với môi trường cảnh quan hài hòa, thoáng mát, kiến trúc hiện đại, sang trọng dành cho khoảng 8.500 người. Các hệ thống đường giao thông, đường điện, khuôn viên cây xanh, nhà văn hóa, trạm y tế, khu thương mại và các tiện ích công cộng chắc chắn sẽ mang lại những kỳ vọng tốt đẹp và sự hài lòng cho các chủ nhân tương lai cư trú tại đây.

Dự án xây dựng Khu nhà ở Đất Vượng – Phượng Hoàng sẽ đóng góp tích cực vào sự nghiệp hiện đại hóa bộ mặt đô thị thành phố Bắc Giang và góp phần không nhỏ trong việc giải quyết nhu cầu ở cho người dân cũng như vấn đề an sinh xã hội trên địa bàn. Các dự án còn đóng góp tích cực vào ngân sách của tỉnh, đưa quê hương Bắc Giang ngày càng phát triển thịnh vượng và giàu đẹp.

TTB GROUP có mặt tại thị trường chứng khoán và niêm yết cổ phiếu tại Sàn chứng khoán HNX:

Bên cạnh những dự án xây dựng, năm 2015, Công ty Cổ phần Tập đoàn Tiến Bộ đã chính thức niêm yết cổ phiếu tại Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) với mã chứng khoán TTB. Hiện nay, vốn điều lệ Công ty đạt trên 500 tỷ đồng. Cổ phiếu TTB từ ngày đầu ra mắt cho đến thời điểm hiện tại luôn được đông đảo các nhà đầu tư quan tâm và đón nhận. Đã có hơn 1000 cổ đông tham gia vào mã giao dịch chứng khoán TTB. Đây chính là cơ hội tối ưu cho doanh nghiệp tiếp cận được nguồn vốn huy động từ thị trường chứng khoán để tiến hành các hoạt động kinh doanh tiềm năng trong tương lai.

Trao đổi với ông Phùng Văn Bộ, Chủ tịch HĐQT TTB GROUP, ông cho biết: “Với tiêu chí “Gia tăng niềm tin – Hợp tác phát triển”, Tập đoàn TTB sẽ luôn mở rộng cánh cửa chào đón các đối tác, các nhà đầu tư có tiềm lực để tăng thêm sức mạnh đoàn kết, trở thành khối liên minh kinh tế, cùng hợp tác, cùng phát triển, cùng dựng xây một TTB GROUP lớn mạnh, thành công, thịnh vượng và bền vững. Đồng thời, tiếp tục phát huy những thế mạnh từ những ngành nghề mũi nhọn và xây dựng các chiến lược kinh doanh nhằm phấn đấu trong năm 2018, TTB sẽ đạt mức tăng trưởng 140% so với năm 2017”…

Kim Phượng