Thị trường căn hộ “tăng tốc” đón dòng tiền đầu tư, phân khúc căn hộ tầm trung thắng thế

Từ khu Đông là thị trường đã sôi động thời gian qua đến khu vực phía Nam vốn rất nhộn nhịp nay cũng xôm tụ hơn với hàng loạt dự án được tung ra thị trường. Nửa đầu năm 2017, ghi nhận hàng loạt các căn hộ được cung ứng ra thị trường. Chỉ tính riêng quý II đã có hơn 10.000 đơn vị nhà ở được các chủ đầu tư tung ra thị trường.

Ngoài phân khúc cao cấp với hàng loạt các dự án được tung ra có mức giá từ 30 – 50 triệu đồng/m2, phân khúc căn hộ có giá từ 1 – 1,5tỷ đồng cũng tung ra thị trường nhiều hơn. Đây được xem như giải tỏa bớt sự thiếu hụt các căn hộ tầm trung. Trong đó, phải kể đến 800 căn hộ Marina Tower tại Bắc Sài Gòn của LDG Group. Thị trường phía Đông với hàng loạt dự án được triển khai cũng có mức giá tương tự.

Tuy nhiên, điển hình là tại khu Nam Sài Gòn với việc LDG Group bắt tay với một tập đoàn bất động sản lớn để đầu tư khu căn hộ thông minh ven sông với 1.068 căn hộ tiêu chuẩn 6 thông minh hiện đại. Đây được xem là cú hích thị trường với xu hướng đầu tư căn hộ mới tại Việt Nam. Trong đó, khách hàng trẻ, thu nhập tương đối sẽ dễ dàng sở hữu và ưa thích bởi tính năng động, hiện đại và trẻ trung của loại hình căn hộ này.
Chia sẻ về thông tin này, ông Nguyễn Quốc Vy Liêm, Q.Phó Tổng Giám đốc LDG Group cho biết: “Căn hộ hay nhà thông minh đã được nhiều nước tiên tiến áp dụng và khá phổ biến vì nó đáp ứng cho sự năng động và linh hoạt của các đô thị hiện đại. Tuy nhiên, ở Việt Nam, nó chỉ là một khái niệm, tùy theo mỗi chủ đầu tư và chi phí đầu tư sở hữu mà căn hộ thông minh đạt tiêu chuẩn nào? Để thực sự là một căn hộ thông minh thì phải đảm bảo 6 tiêu chí thông minh”.

Căn hộ thông minh tạo khác biệt, hút khách hàng

Chính sự khác biệt và mới mẻ của dòng căn hộ thông minh được LDG Group đầu tư tại dự án Saigon Intela mà khu căn hộ này dễ dàng thu hút khách ngay khi vừa được công bố vào cuối tháng 8 vừa qua.

Theo ông Liêm, sở dĩ dòng căn hộ này hút khách là do hiện nay, chưa có khu căn hộ nào áp dụng đủ 6 tiêu chuẩn thông minh tạo nên sự khác biệt. Hơn nữa, hiện nay, người Việt tiếp cận nhiều thông tin và rất thích các ứng dụng hiện đại vào cuộc sống, đặc biệt là giới trẻ.

Việc Saigon Intela tích hợp phần mềm chuyên dụng độc quyền để vận hành khu căn hộ, quản lý cửa ra vào căn hộ bằng dấu vân tay cảm biến, sử dụng công nghệ quản lý tầng hầm đậu xe thông minh và nhiều ứng dụng khác phục vụ cư dân khiến cho căn hộ này thu hút khách hàng quan tâm là điều dễ hiểu.

Bên cạnh đó, yếu tố các khu tiện ích phục vụ nhu cầu vui chơi giải trí của cư dân như khu hồ bơi kết hợp khu bar trên cao và các cụm công viên có tính giáo dục tạo nên điểm nhấn khác biệt cho Saigon Intela.

Chính vì vậy, dù càng về cuối năm, nhiều chủ đầu tư tung ra sản phẩm căn hộ với đủ mọi phân khúc nhưng mức giá từ 1 – 1,5 tỷ đồng kèm theo các tiện ích cao cấp, khác biệt sẽ thu hút khách hàng và giành được thị phần trong thị trường sôi động và lớn bậc nhất nước của ngành bất động sản TP.HCM.