THÁNG 7 – TTB GROUP BỒI HỒI VỚI HÀNH TRÌNH VỀ NGUỒN

TRI ÂN CÁC ANH HÙNG LIỆT SĨ NHÂN DỊP 27/7

Nhân dịp kỷ niệm 72 năm ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2019), công ty cổ phần Tập đoàn Tiến Bộ (TTB Group) đã tổ chức chuyến hành trình về nguồn với nghĩa cử cao đẹp “uống nước nhớ nguồn – tri ân các anh hùng liệt sĩ” tại nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Trường sơn, khu di tích Ngã Ba Đồng Lộc và khu lăng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp để tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì nền tự do độc lập của dân tộc.

Ban lãnh đạo cùng CBNV TTB Group tham gia hành trình về nguồn

Tham gia Đoàn dâng hương có Ban Lãnh đạo Công ty cùng CBNV, Ông Phùng Văn Bộ, Chủ tịch HĐQT TTB Group làm trưởng đoàn.

Điếm đến đầu tiên của Đoàn là Lễ dâng hương tại Nghĩa trang Quốc gia Trường Sơn, tỉnh Quảng Trị. Ông Phùng Văn Bộ, đại diện cho Đoàn viếng thăm đã thỉnh chuông tại Tháp chuông của nghĩa trang để cầu nguyện cho hương hồn các liệt sĩ và gửi gắm nỗi niềm của thế hệ đi sau sẽ tiếp nối và phát huy tinh thần dân tộc của các thế hệ cha anh đi trước. Hàng ngày dưới tán cây xanh và trong tiếng chuông trầm lắng, hình ảnh từng dòng người kính cẩn nghiêng mình thắp những nén tâm hương tri ân các anh hùng liệt sĩ càng khiến không gian nơi đây trở thêm phần linh thiêng và trang trọng.

Ông Phùng Văn Bộ – Chủ tịch HĐQT TTB Group thỉnh chuông tại Tháp chuông của nghĩa trang Quốc gia Trường Sơn

Đoàn tiếp tục di chuyển đến địa điểm tiếp theo đó chính là khu di tích Ngã ba Đồng Lộc, tỉnh Hà Tĩnh. Nơi yên nghỉ của 10 cô gái thanh niên xung phong (thuộc Tiểu đội 4, Đại đội 552, Tổng đội 55) đã anh dũng hy sinh trước mưa bom, bão đạn trút xuống năm 1968 của giặc Mỹ, để bảo vệ cung đường Đồng Lộc, nối huyết mạch giao thông Bắc – Nam ra tiền tuyến, góp phần vào trang sử vẻ vang truyền thống chống giặc ngoại xâm của dân tộc Việt Nam anh hùng. Trong không khí thiêng liêng và trang nghiêm, Đoàn CBNV của TTB Group đã đặt hoa, dâng hương tưởng niệm, bày tỏ lòng biết ơn vô hạn, sâu sắc đối với công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ đã dâng trọn tuổi thanh xuân, không tiếc máu xương, sẵn sàng hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ Quốc, vì hạnh phúc của nhân dân.

Đoàn dâng hương tại khu di tích Ngã ba Đồng Lộc, tỉnh Hà Tĩnh

Rời Hà Tĩnh, Đoàn tiến đến vùng đất Vũng Chùa – Đảo Yến, nằm cách Đèo Ngang tầm 7 km. Nhìn từ xa, Đảo Yến toát lên dáng vẻ một thế núi uy nghi, nằm trấn giữa đất liền và biển cả. Đây là nơi canh giữ giấc ngủ nghìn thu của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, sáng cũng như chiều, chưa khi nào ngớt dòng người hành hương về viếng mộ Đại tướng. Người dân địa phương từ lâu vẫn gọi đây là thế đất rồng cuộn hổ ngồi, nơi dãy Hoành Sơn đâm từ dãy Trường Sơn ra biển lớn.

Trước mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp, Đoàn CBNV công ty đã kính cẩn nghiêng mình tưởng niệm trước anh linh của Đại tướng. Thắp nén tâm hương, thể hiện lòng thành kính và nguyện hứa không ngừng thi đua học tập, tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, ý chí cách mạng, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng và phát triển đất nước ngày càng vững mạnh hơn.

Đoàn dâng hương tại Khu lăng mộ Đại Tướng Võ Nguyên Giáp

Hành trình về nguồn tri ân các anh hùng liệt sĩ là dịp để cán bộ nhân viên công ty ôn lại truyền thống lịch sử hào hùng của dân tộc, nối dài truyền thống đạo lý “uống nước nhớ nguồn” đồng thời nêu cao tinh thần trách nhiệm của thế hệ hôm nay đối với thế hệ đi trước trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc. Hành trình về nguồn, tri ân các anh hùng liệt sĩ đã kết thúc, nhưng dư âm thì vẫn còn mãi trong trái tim của mỗi CBNV TTB Group – Một hành trình thiết thực và đầy ý nghĩa./.

Việt Chinh