Tập huấn Phòng cháy, chữa cháy – Cứu nạn, cứu hộ tại các tòa nhà Khu chung cư Tiến Bộ

Trong 3 ngày 14-16-18/5/2018, Công ty Cổ phần Tập đoàn Tiến Bộ đã phối hợp với lực lượng Cảnh sát PCCC tỉnh Thái Nguyên

tổ chức các buổi tuyên truyền, tập huấn về PCCC (phòng cháy, chữa cháy), CNCH (cứu nạn, cứu hộ) cho toàn bộ những hộ gia đình và cư dân sinh sống tại các tòa nhà chung cư Tiến Bộ, thuộc 2 phường: Hoàng Văn Thụ – Quang Vinh, thành phố Thái Nguyên.

Việc triển khai, tuyên truyền rất có hiệu quả bởi người dân đã thực sự quan tâm đến nguy cơ cháy nổ và tìm các biện pháp để bảo tồn cho tính mạng của mình và người thân trước tình huống cháy có thể xảy ra. Các buổi tập huấn đều thu hút đông đảo mọi người đến dự và thực hành, nghiên cứu, học tập. Lực lượng Cảnh sát PCCC tỉnh Thái Nguyên đã phân tích, giảng giải chi tiết, cụ thể kiến thức cơ bản về PCCC, CNCH khi xảy ra cháy nổ và trang bị đầy đủ kiến thức trong việc phòng vệ, dự đoán nhiều nguy cơ cháy có thể bất ngờ xảy ra do khách quan và chủ quan mang đến.

Các cư dân đều được thực hành tập huấn trực tiếp tại hiện trường giả định và được tập luyện sử dụng thành thạo bình chữa cháy, xử lý thuần thục các thao tác vận hành hệ thống phòng cháy hiện đang lắp đặt tại các tòa nhà SEOUL SKY, TBCO1, TBCO theo đúng quy trình an toàn, ít thiệt hại nhất về người và của.

Chương trình tập huấn, tuyên truyền về PCCC, CNCH luôn được Công ty Cổ phần Tập đoàn Tiến Bộ đặc biệt quan tâm và duy trì đều đặn nhiều đợt mỗi năm. Các buổi tập huấn đều có sự đóng góp tích cực từ phía lực lượng Cảnh sát PCCC tỉnh Thái Nguyên nên rất chuyên nghiệp và hiệu quả. Hệ thống lắp đặt các thiết bị phòng, chữa cháy hiện đại, tiện ích cũng được Công ty đặt lên trên hết, vì vậy, trong nhiều năm qua, tại các tòa nhà khu chung cư Tiến Bộ chưa bao giờ xảy ra vụ cháy đáng tiếc nào tồn tại.


Đầu năm 2018, Công ty Cổ phần Tập đoàn Tiến Bộ đã vinh dự được mời đến dự Hội nghị Tổng kết công tác PCCC, CNCH và xây dựng phong trào “Toàn dân phòng cháy, chữa cháy” năm 2017 tại Hội trường UBND tỉnh Thái Nguyên. Ông Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã đánh giá cao những kết quả mà các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhân dân và lực lượng phòng cháy, chữa cháy tỉnh đạt được trong năm qua; Đồng thời, thay mặt UBND tỉnh Thái Nguyên tặng Cờ thi đua, Bằng khen cho Công ty Cổ phần Tập đoàn Tiến Bộ và các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào Toàn dân phòng cháy, chữa cháy trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên năm 2017.

Kim Phượng