Tập đoàn Tiến Bộ mở rộng đầu tư Bất động sản tại Bắc Giang

“Đại gia” bất động sản của Thái Nguyên – Công ty cổ phần Tập đoàn Tiến Bộ (TTB) – cho biết sẽ tiến công mạnh mẽ vào thị trường tỉnh Bắc Giang trong năm 2018. Hồi tháng 8/2017, Tiến Bộ đã khai trương văn phòng giao dịch bất động sản TTB tại tỉnh này, đánh dấu cho chiến lược mở rộng thị trường sang các tỉnh lân cận ngoài Thái Nguyên.

Tiến Bộ và một năm thành công

Phối cảnh tổng thể Dự án Đất Vượng – Phượng Hoàng – Bắc Giang

CTCP Tập đoàn Tiến Bộ đã có một năm 2017 thành công với doanh thu thuần đạt 358 tỷ đồng, tăng 19% so với năm trước và lợi nhuận sau thuế đạt 37,5 tỷ đồng, tăng 35%. Đây là con số lợi nhuận kỷ lục từ khi doanh nghiệp thành lập.

Cho đến cuối năm 2017, tổng tài sản của Tiến Bộ đạt 638 tỷ đồng, vốn chủ sở hữu đạt 479 tỷ đồng.

Trên sàn chứng khoán, cổ phiếu TTB cũng có kế hoạch “lột xác” khi quyết định nộp hồ sơ đăng ký niêm yết lên Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HOSE), dự kiến TTB sẽ chuyển sàn trong Quý 1 năm 2018.

Tập đoàn Tiến Bộ là một trong những doanh nghiệp đầu ngành bất động sản của tỉnh Thái Nguyên với 2 dự án quy mô lớn là dự án chung cư TBCO (chia thành nhiều giai đoạn) và dự án nhà ở xã hội Phổ Yên.

5 năm trở lại đây, TTB có mức tăng trưởng doanh thu tích cực với tốc độ tăng trưởng gộp giai đoạn 2012-2017 bình quân lên đến 54%/năm. Doanh thu bật tăng mạnh trong giai đoạn 2015-2016 nhờ bắt đầu ghi nhận doanh thu từ hoạt động kinh doanh bất động sản. Trong báo cáo mới đây, CTCK VPBS đánh giá, điểm rơi doanh thu từ dự án TBCO Riverside dự kiến sẽ là giai đoạn 2018-2020. Với quỹ đất sạch hiện tại gần 20 ha, chủ yếu tại thành phố Thái Nguyên và thị xã Phổ Yên, TTB có động lực tăng trưởng doanh thu khá ổn định trong các năm tới.

Với các thành công tại Thái Nguyên, công ty đang nghiên cứu mở rộng quỹ đất, hướng đến các tỉnh lân cận thủ đô Hà Nội và có nhiều cụm khu công nghiệp như tỉnh Bắc Giang.

Bất động sản Bắc Giang có gì?

Nằm cách thủ đô Hà Nội 50km về phía Bắc và nằm trong hành lang kinh tế Nam Ninh (Trung Quốc)- Lạng Sơn- Hà Nội- Hải Phòng- Quảng Ninh, tỉnh Bắc Giang được đánh giá là một vùng đất có vị trí địa lý đẹp cùng hệ thống giao thông thuận lợi và quỹ đất sạch còn rất nhiều.

Đây cũng là tỉnh đông dân số, đặc biệt là lượng công nhân và chuyên gia nước ngoài từ 6 Khu công nghiệp và gần 40 cụm công nghiệp. Nhu cầu về nhà ở kèm theo các dịch vụ thương mại giải trí ngày một tăng nhưng thị trường bất động sản vùng này chưa có những dự án lớn được đầu tư đồng bộ và bài bản.

Tổ hợp các công trình nằm trong dự án Đất Vượng – Phượng Hoàng – Bắc Giang

Với những điều kiện như vậy, Bắc Giang được xếp trong danh sách các thị trường mới nổi của bất động sản miền Bắc cùng với Bắc Ninh, Hải Phòng, Quảng Ninh. Nhiều chuyên gia còn gọi đây là “những con rồng mới” của thị trường bất động sản miền Bắc, đồng thời cũng là những miền đất hứa dành cho các nhà đầu tư bất động sản.

Trong đó, Bắc Ninh, Bắc Giang là thị trường tiềm năng để khai thác dòng sản phẩm bất động sản phục vụ nhu cầu nhà ở cho lực lượng lao động trên địa bàn và nhu cầu cải thiện mức sống người dân trong tỉnh, giống như Thái Nguyên.

Vốn là doanh nghiệp có kinh nghiệm nhiều năm trong việc xây dựng và khai thác dòng sản phẩm này tại tỉnh Thái Nguyên, ông Phùng Văn Bộ – Chủ tịch HĐQT của CTCP Tập đoàn Tiến Bộ khẳng định việc “tiến công” sang Bắc Giang sẽ mở ra những cơ hội lớn cho doanh nghiệp này

(Theo Báo Tri thức trẻ)