TẬP ĐOÀN TIẾN BỘ HƯỞNG LỢI TỪ LƯỢNG VỐN LỚN FDI ĐỔ VÀO THÁI NGUYÊN

Thời gian gần đây, Thái Nguyên được xem là điểm sáng trung tâm của khu vực Đông Bắc Bộ với tốc độ tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ cũng như việc thu hút dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) thuộc top đầu các tỉnh thành tại Việt Nam. Thị trường bất động sản tại đây cũng là một trong những mảng sáng được đánh giá cao và nhận được dòng vốn đầu tư FDI không nhỏ.

Thành phố Thái Nguyên đang có những bước phát triển vững chắc và ổn định

Với diện tích 3.562,82 km2, là một tỉnh nằm trong vùng kinh tế trọng điểm Bắc thủ đô Hà Nội, một trung tâm kinh tế đang lên ở miền Bắc. Nơi đây được coi là trung tâm đào tạo nguồn nhân lực lớn thứ 3 cả nước sau Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Đây chính là cửa ngõ giao lưu giao lưu kinh tế – xã hội giữa vùng trung du miền núi với vùng đồng bằng Bắc Bộ.Với những điều kiện thuận lợi như vậy, nơi đây dễ dàng phát triển trên mọi mặt lĩnh vực kinh tế xã hội.

Năm 2018 ghi nhận những thành công nổi bật của Thái Nguyên trong thu hút đầu tư nước ngoài. Cụ thể, đã có 5 dự án với tổng vốn đầu tư dự kiến trên 3.400 tỷ đồng đủ điều kiện trao quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư; 8 dự án với tổng vốn đầu tư gần 1.900 tỷ đồng đủ điều kiện trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư; 23 dự án với tổng vốn đầu tư trên 12.400 tỷ đồng dự kiến được ký biên bản thỏa thuận hợp tác đầu tư.

Hội nghị xúc tiến đầu tư tại Thái Nguyên, sự kiện tạo đà tăng trưởng, hút vốn FDI lớn cho địa phương

Theo thống kê của UBND tỉnh Thái Nguyên trong năm 2018, các chỉ tiêu chủ yếu về phát triển kinh tế của tỉnh đã hoàn thành vượt mức kế hoạch đề ra; tốc độ tăng trưởng kinh tế (GRDP) trên địa bàn đạt 10,44%. Tổng sản phẩm trong tỉnh (GRDP) bình quân đầu người đạt 77,7 triệu đồng/người/năm, tăng 9,7 triệu đồng/người/năm so với năm 2017 và vượt kế hoạch đề ra, tương đương 3.375 USD/người/năm. Giá trị sản xuất công nghiệp đạt 670,1 nghìn tỷ đồng, tăng 13,4% so với cùng kỳ. Tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn đạt 15.002,655 tỷ đồng, vượt thu 1.891 tỷ đồng, tương ứng tăng 14,4% so với dự toán. Tại Thái Nguyên, nhận định thị trường BĐS đang là kênh đầu tư thu hút được sự quan tâm vô cùng lớn bởi lợi nhuận cao và được kỳ vọng sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ trong vòng 3 đến 5 năm tới. Các chỉ số về kinh tế dự đoán sẽ còn tăng mạnh, vượt mức đề ra.

GDP của tỉnh đã hoàn thành vượt mức kế hoạch đề ra

 

Việc có nhiều doanh nghiệp lớn đầu tư trên địa bàn cũng kéo theo một lượng lớn lao động đến làm việc từ các nhà máy, xí nghiệp, từ công nhân đến các chuyên gia nước ngoài, cũng như hàng chục nghìn lao động, sinh viên tại các doanh nghiệp, trường đại học hiện đang có nhu cầu rất lớn về nhà ở. Nắm bắt được thực trạng này, Công ty cổ phần Tập đoàn Tiến Bộ (TTB Group) đã mạnh dạn đầu tư, dẫn đầu xu hướng với nhiều dự án khu đô thị, chung cư cao cấp thuộc các phân khúc BĐS tầm trung, phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng. Trên địa bàn Thái Nguyên, TTB Group là doanh nghiệp đầu tiên có dự án nhà ở chung cư đưa vào sử dụng, bàn giao cho khách hàng từ cuối năm 2015 với mức giá ưu đãi chỉ từ 250 triệu đồng, phù hợp với khả năng tài chính của đại đa số khách hàng trên địa bàn tỉnh.

Chungcư TBCO – dự án nhà ở chung cư đầu tiên được đưa vào sử dụng tại Thái Nguyên

Không dừng lại tại đó, TTB Group đã và đang tiếp tục triển khai nhiều dự án chung cư tầm trung khác như dự án “Khu đô thị TBCO Riverside” với quy mô 12,99 ha gồm 6 tòa chung cư cao từ 20-25 tầng, dự án “Khu chung cư cao cấp Green City Bắc Giang” với quy mô 1,6 ha gồm 4 tòa chung cư cao 20 tầng, đáp ứng được nhu cầu nhà ở cho hàng nghìn hộ dân. Điều này nhằm khẳng định vị thế của TTB Group tại Thái Nguyên và phân khúc trung cấp là mục tiêu chính mà TTB đang hướng tới.

Dự án trọng điểm của Bắc Giang – khu chung cư Green City

Ngoài ra, TTB Group đã và đang phát triển thêm những dự án ở phân khúc cao cấp nhằm phục vụ cho các chuyên gia người nước ngoài, các lãnh đạo công ty cũng như những hộ gia đình có thu nhập cao đang làm việc tại Thái Nguyên. Với mục tiêu chính vẫn là đánh trúng vào thị trường phân khúc trung cấp nhưng TTB Group luôn muốn phục vụ được tốt nhất và đầy đủ nhất về nhu cầu của mọi khách hàng. “Dịch vụ căn hộ khách sạn – Condotel” chính là bước đi tiếp theo nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống cho khách hàng, phù hợp với từng phân khúc khách hàng tiềm năng. Đây là dịch vụ căn hộ cao cấp sẽ đáp ứng cũng như làm gia tăng thêm giá trị của BĐS phân khúc cao cấp.

Chuỗi dịch vụ nhà hàng, quán Café đáp ứng cho nhu cầu sinh hoạt của cư dân

TTB Group với hơn 20 năm hình thành và phát triển, trải qua nhiều gian nan thử thách đã từng bước tạo được uy tín, thương hiệu của mình trên thị trường. Nhận thức rõ được trách nhiệm lớn lao của mình nên ở bất cứ dự án nào sắp được tiến hành, TTB Group luôn chủ động trong mọi công tác hoàn thiện hồ sơ pháp lý, xin giấy phép hoặc bàn giao mặt bằng. Vì vậy, những dự án của TTB Group luôn nhận được sự ủng hộ lớn từ phía các ban ngành, cơ quan chức năng, sự chấp thuận của chính quyền địa phương và sự hưởng ứng của người dân quanh dự án.

Có thể thấy, việc đẩy mạnh triển khai bất động sản Thái Nguyên là bước đi đúng đắn của một số chủ đầu tư trong bối cảnh làn sóng FDI đang đổ mạnh vào tỉnh này, dẫn tới nhu cầu nhà ở tăng mạnh. TTB Group đã và đang khẳng định mình trên con đường trở thành ông vua nhà ở thương mại phân khúc tầm trung. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu tiếp ở những phần sau…

T.B