Sàn Giao dịch Bất động sản TTB Bắc Giang dâng hương tri ân các anh hùng liệt sỹ tại Đài tưởng niệm Tỉnh Bắc Giang nhân dịp 27/7

Trong không khí linh thiêng kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2018), lãnh đạo và nhân viên Sàn Giao dịch Bất động sản TTB Bắc Giang đã long trọng tổ chức lễ dâng hoa, dâng hương viếng các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ thành phố Bắc Giang và các Đài tưởng niệm trên địa bàn thành phố.

Đây là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, nhằm tưởng nhớ đến công ơn của các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc. Qua đó, góp phần giáo dục truyền thống cách mạng, lòng tự hào dân tộc, khơi dậy tinh thần yêu nước, nâng cao ý thức trách nhiệm cho tuổi trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước.

Sau những phút giây thành kính với lễ viếng vô cùng thiêng liêng, các thành viên trong đoàn đã đến thắp nhang từng phần mộ liệt sĩ trong khuôn viên nghĩa trang và các Đài tưởng niệm. Đoàn còn đến thăm, tặng quà, chia sẻ những đau thương, mất mát với các gia đình có con em, người thân là liệt sĩ và thăm hỏi các gia đình thương binh, người có công với cách mạng

Năm 1945, Cách mạng Tháng Tám thành công, nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa ra đời. Trong khi chính quyền cách mạng đang còn non trẻ, thực dân Pháp âm mưu trở lại xâm lược nước ta. Kiên quyết bảo vệ thành quả cách mạng, giữ vững độc lập tự do, quân và dân ta ở những nơi thực dân Pháp gây hấn đã chiến đấu anh dũng. Nhiều chiến sĩ, đồng bào ta đã bị thương, có người vĩnh viễn nằm lại chiến trường. Trước mất mát đó, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đề nghị Chính phủ chọn một ngày trong năm làm “Ngày thương binh” để nhân dân có dịp tri ân, đền đáp, chăm lo cho thương binh và các gia đình liệt sĩ. Đồng lòng với mong muốn của Người, tháng 6/1947, một hội nghị trù bị đã khai mạc tại xã Phú Ninh, huyện Ðại Từ, tỉnh Thái Nguyên, nhất trí lấy ngày 27/7 làm ngày Thương binh toàn quốc. Từ năm 1955, ngày 27/7, được đổi thành Ngày Thương binh – Liệt sĩ.

Kim Phượng