NHỮNG ỨNG DỤNG ƯU VIỆT CỦA THÉP HỘP TRONG THỰC TẾ

NHỮNG ỨNG DỤNG ƯU VIỆT CỦA THÉP HỘP TRONG THỰC TẾ

Bên cạnh thép ống, thép hộp cũng là một trong những loại vật liệu được nhiều người tiêu dùng và chủ đầu tư ưa chuộng sử dụng không chỉ trong các công trình nhà ở, chung cư mà còn được sử dụng nhiều vào các ngành công nghiệp khác nhau bởi độ chịu lực tốt, giá thành hợp lý cùng nhiều ứng dụng ưu việt và sự phù hợp với điều kiện khí hậu, môi trường ở Việt Nam. Do vậy, trong bài viết này bạn hãy cùng THÉP TIẾN BỘ – TTB STEEL tìm hiểu về các ứng dụng ưu việt của thép hộp trong thực tế hiện nay.

  1. Thép hộp là gì? Phân loại thép hộp

Thép hộp là loại thép có kết cấu rỗng ruột bên trong, được thiết kế với các hình dạng chính là thép hộp vuông, thép hộp chữ nhật để phục vụ cho nhu cầu của người tiêu dùng cũng như các kiến trúc công trình khác nhau. Hiện nay, trên thị trường có hai loại thép hộp phổ biến là thép mạ kẽm và thép đen.

– Thép hộp mạ kẽm: cũng được sản xuất theo quy trình giống thép hộp đen, tuy nhiên loại thép này còn được mạ thêm một lớp kẽm ở nhiệt độ cao để giúp bảo vệ thép bên trong và hạn chế sự hình thành rỉ sét mà không cần tới lớp sơn bảo vệ, cũng như tăng cường khả năng chống mài mòn, chống oxy hóa tốt.

– Thép hộp đen: là loại thép với bề mặt màu đen bóng, có khả năng chịu lực tốt nhưng vì không có lớp mạ kẽm nên sản phẩm dễ có khả năng bị rỉ sét hay ăn mòn khi tiếp xúc trong môi trường có độ ẩm hay lượng axit cao.

2. Ưu điểm và ứng dụng của Thép Hộp

Trong đời sống, thép hộp được sử dụng rất nhiều. Được ứng dụng trong rất nhiều ngành nghề và lĩnh vực khác nhau, như làm kết cấu dầm thép, làm khung sườn mái nhà, làm tháp ăng ten, tháp truyền thanh…còn được ưng dụng để chế tạo khung xe ô tô…và một số những ứng dụng khác trong ngành chế tạo cơ khí…

 

Ngoài ra thép hộp còn có các ưu điểm:

+ Giá thành thấp

+ Tuổi thọ dài

+ Ít phải mất chi phí bảo trì

+ Dễ dàng kiểm tra, đánh giá.

 

Chính những ứng dụng và những ưu điểm này đã làm cho thép hộp ngày càng được sử dụng một cách phổ biến.

  1. Địa chỉ mua thép hộp uy tín, chất lượng

Hiện nay trên thị trường thép Việt Nam có rất nhiều đơn vị kinh doanh và sản xuất thép hộp để phục vụ cho nhu cầu của người tiêu dùng. Vì vậy, khi chọn mua thép hộp bạn nên lưu ý chỉ chọn mua ở những địa chỉ chính hãng và thương hiệu uy tín để đảm bảo được chất lượng tốt nhất của sản phẩm.

 

Tuy nhiên, với đặc điểm khí hậu thời tiết ở nước ta, có nhiều diễn biến mưa, nắng thất thường cùng lượng nhiệt độ ẩm cao quanh năm thì tốt nhất bạn nên chọn sử dụng loại thép hộp mạ kẽm cho công trình để phát huy các khả năng chống chịu lực, mài mòn và hoen rỉ đạt hiệu quả cao.

 

Trong các thương hiệu sản xuất và phân phối thép hộp mạ kẽm, bạn có thể tham khảo và chọn mua loại thép hộp mạ kẽm thương hiệu THÉP TIẾN BỘ – TTB STEEL Với quy trình sản xuất khắt khe, nghiêm ngặt, đạt tiêu chuẩn chất lượng quốc tế nên bạn hoàn toàn có thể tin tưởng và an tâm khi lựa chọn sử dụng dòng sản phẩm thép hộp mạ kẽm của chúng tôi.

THÉP TIẾN BỘ – TTB STEEL Với đội ngũ cán bộ công nhân viên chuyên nghiệp, tận tâm, cùng hệ thống các Nhà phân phối, cửa hàng, đại lý rộng khắp cả nước, THÉP TIẾN BỘ – TTB STEEL cung cấp ra thị trường sản phẩm thép cốt bê tông cán nóng chất lượng tốt, đạt tiêu chuẩn Quốc tế và Việt Nam.

 

TTB Steel – người bạn đồng hành cho mọi công trình.

Chú thích ảnh: Thép hộp đen và thép hộp mạ kẽm

Chú thích ảnh: Thép hộp được ứng dụng để làm khung thép cho các công trình xây dựng hiện nay

Chú thích ảnh: THÉP TIẾN BỘ – TTB STEEL là thương hiệu thép chất lượng, uy tín trên thị trường hiện nay