NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI MUA NHÀ CHUNG CƯ LẦN ĐẦU

Dưới đây là những điều cần biết khi mua nhà chung cư sẽ giúp bạn không mắc phải sai lầm đáng tiếc

Xem xét cơ sở hạ tầng xung quanh

Nên lưu ý tới những cơ sở hạ tầng xung quanh khu vực mình định lựa chọn. Vì căn hộ sẽ là nơi bạn sinh sống trọn đời nên cần xem thật kỹ yếu tố này.

Cần nghiên cứu xem cơ sở hạ tầng đường xá có thuận tiện, tình trạng tắc đường không xảy ra thường xuyên, không xảy ra tình trạng ngập nước, đường tới chỗ làm thuận lợi, gần trường học, bệnh viện, siêu thị, chợ. Đây là những vấn đề cần cân nhắc kỹ trước khi quyết định mua.

Ví dụ như dự án Green City Bắc Giang – khu đô thị mới nổi nằm trong chuỗi thương hiệu TTB Homes của Tập đoàn Tiến Bộ là dự án với kiến trúc xanh, tọa lạc tại vị trí vàng trong lòng thành phố. Đây là vị trí trung tâm của thành phố, tập trung lượng lớn dân cư, có giao thông thuận lợi, gần các trục đường chính, gần các trường học, bệnh viện, chợ, là nơi tiềm năng cho phát triển kinh tế, văn hóa. Nơi đây được ví như ”khu đất vàng” trong lòng thành phố Bắc Giang.

Cân nhắc vấn đề tài chính

Trước khi có ý định mua nhà chung cư bạn cần phải cân nhắc thật kỹ vấn đề tài chính khi quyết định xuống tiền mua một căn hộ. Có rất nhiều người rơi vào tình trạng vỡ ngân sách đặt ra vì chưa có sự cân nhắc kỹ lưỡng trước đó.

Để những điều tồi tệ không xảy ra với bạn, bạn nên lựa chọn những bất động sản phù hợp với tình hình tài chính của gia đình, sao cho khoản tiền tích lũy mà bạn có tương đương 50-70% giá trị bất động sản đó để nếu phải vay mượn thì sức ép tài chính sẽ giảm đi rất nhiều.

Chủ đầu tư là một trong những điều cần biết

Trước khi có ý định mua nhà chung cư nào đó bạn cần tìm hiểu về chủ đầu tư đó. Bạn nên tìm hiểu kỹ về năng lực của chủ đầu tư để chọn mặt “gửi vàng”, tránh gặp phải những chủ đầu tư lừa đảo đẩy khách hàng đến tình cảnh mua nhà trên giấy khi dự án chưa hoàn thiện về thủ tục,…

Rất nhiều các nhà đầu tư uy tín trong lĩnh vực nhà ở như Công ty Cổ phần Tập Đoàn Tiến Bộ (TTB group) là một trong những nhà đầu tư nổi tiếng tại thị trường Bất động sản. Các dự án BĐS mà TTB Group đã triển khai đều làm khuấy động thị trường bất động sản tiêu biểu như Green City (Bắc Giang), TBCO Riverside (Thái Nguyên).