NHÀ Ở CHUNG CƯ – XU HƯỚNG PHÁT TRIỂN HIỆN ĐẠI TẠI THÁI NGUYÊN

Những năm gần đây trên địa bàn thành phố Thái Nguyên phát triển nhanh chóng những khu nhà ở chung cư, khu đô thị. Đây không chỉ là tín hiệu vui cho những người có nhu cầu về nhà ở mà còn được xem là giải pháp tiết kiệm quỹ đất, tăng diện tích cây xanh và các công trình công cộng đồng thời góp phần tạo nên diện mạo đô thị văn minh, hiện đại.

Thành phố Thái Nguyên

TBCO Riverside là dự án tiếp theo sau thành công của dự án chung cư TBCO do công ty cổ phần Tập đoàn Tiến Bộ (TTB) làm chủ đầu tư. Dự án có quy mô gần 13 ha nằm trên địa bàn phường Quang Vinh, TP.Thái Nguyên bao gồm 6 block tòa nhà cao từ 19 – 25 tầng. Dự án được đầu tư theo hướng mô hình khép kín của một khu đô thị thông minh tích hợp nhiều tiện ích. Hiện TTB đã hoàn thiện và đưa vào sử dụng 2 block tòa nhà trong tổ hợp khu đô thị TBCO Riverside.

Dự án chung cư TBCO Riverside Thái Nguyên

Phát triển chung cư cao tầng là xu hướng tất yếu tại các thành phố lớn hiện nay và Thái Nguyên cũng không nằm ngoài xu hướng đó. Thời gian qua trên địa bàn thành phố có không ít các dự án nhà ở xã hội, nhà ở chung cư và khu đô thị được chấp thuận đầu tư và từng bước đi vào vận hành. Đáng kể là ngoài chủ đầu tư là những doanh nghiệp có tiềm lực tài chính của tỉnh và thành phố còn có những nhà đầu tư ngoại tỉnh đến khai thác kinh doanh lĩnh vực này. Trong đó có tổng công ty cổ phần Tecco, doanh nghiệp này đã liên tiếp đầu tư hai dự án nhà ở tổng hợp tại thành phố là dự án nhà ở tổng hợp Tecco và Tecco Complex.

Tiện ích đi kèm là điểm nhấn tại các khu chung cư trên địa bàn Thái Nguyên

Ngoài ra, phải kể đến các dự án chung cư tiềm năng nằm tại các vị trí đắc địa như chung cư TNG Village của chủ đầu tư công ty cổ phần thương mại TNG. Với diện tích sàn xây dựng là 19,950 m2, gồm 186 căn hộ và diện tích từ 41m2 đến 76m2. TNG Village nằm liền kề hệ thống trường học liên cấp từ tiểu học đến THPT. Giao thông thuận tiện, an ninh chặt chẽ và với hệ thống không gian xanh tiêu biểu. Tiếp theo phải kể đến dự án tòa nhà hỗn hợp do hai chủ đầu tư liên doanh là Công ty CP PP bán lẻ VNF1 và công ty CP ĐT & xây dựng công trình 578. Nằm tại số 1, đường Nha Trang, phường Trưng Vương, TP.Thái Nguyên. Với vị thế vàng giữa trung tâm thành phố cùng hạ tầng tiện ích nổi trội chính là những yếu tố cốt lõi mà dự án đang sở hữu.

Chung cư TNG Village của chủ đầu tư công ty cổ phần thương mại TNG

Có thể thấy, đời sống ngày nay với quá trình đô thị hóa diễn ra ngày càng sôi động, sự gia tăng dân số đã làm cho quỹ đất ngày càng thu hẹp đã tạo áp lực lớn về nhu cầu nhà ở tại các đô thị và chung cư cao tầng không chỉ là giải pháp hữu hiệu nhằm giải quyết chỗ ở cho người dân mà còn là giải pháp tốt nhất trong công tác quy hoạch đô thị, giúp cho việc quản lý phát triển đô thị được thực hiện tốt hơn.

Căn hộ tiện nghi bên trong dự án TBCO Riverside

Phải khẳng định rằng những khu nhà ở chung cư đã tiết kiệm thời gian đi lại, mua sắm, vui chơi giải trí củangười dân. Vì thế, xây dựng nhà chung cư cao tầng đang là xu hướng phát triển và là giải pháp hữu hiệu đang được nhiều đô thị lựa chọn để làm tăng hiệu quả sử dụng đất cũng như làm đẹp cho diện mạo đô thị./.

Việt Chinh