Kiến thức bất động sản: Căn hộ Studio là gì? Ưu và nhược điểm của căn hộ studio

Bạn đã nghe nói đến căn hộ studio chưa? Đừng hiểu rằng đó là một căn hộ dùng để chụp ảnh. Mà studio là tên gọi của căn hộ loại nhỏ, không phân biệt không gian, vậy căn hộ này có những đặc điểm gì? Có nên chọn căn hộ studio hay không? Hãy cùng những chuyên gia của TTB Group chúng tôi tìm kiếm câu trả lời ở ngay bài viết sau đây nhé!

Căn hộ studio là gì?

Bên cạnh những căn hộ lớn xa hoa sang trọng được nhiều người sử dụng thì vẫn còn những căn hộ nhỏ xinh, được lòng khá nhiều khách hàng đó được gọi là căn hộ studio.

Thông thường studio sẽ được hiểu theo nghĩa là một căn phòng dùng để chuyên chụp ảnh , quay phim. Nhưng trong bất động sản từ này lại được dùng để chỉ những căn hộ không có vách ngăn, không có những bức tường để phân chia từng căn phòng kèm với tổng diện tích của căn hộ khá nhỏ.

Căn hộ studio với tiêu chí mang đến cho người sử dụng nó một không gian tiện lợi, sinh hoạt và làm việc, nghỉ ngơi trong cùng một không gian. Giá thành lại phù hợp, đặc biệt đó là được rất nhiều bạn trẻ quan tâm.

Với diện tích nhỏ giá bạn lại thuộc tầm trung, hầu hết các căn hộ chung cư studio này đều nằm trong khu vực nội thành nên rất tiện dụng với nhiều khách hàng. Tiết kiệm chi phí, giảm tải mọi khó khăn về tài chính là những lợi ích chủ lực của căn hộ studio.

Ưu điểm của căn hộ

Căn hộ studio mang đến rất nhiều công dụng cho chủ căn hộ do phong cách chủ yếu là hiện đại nhỏ gọn và phải đáp ứng nhu cầu thoáng khí, dưới đây là tổng hợp một vài ưu điểm để giúp bạn trả lời câu hỏi có nên chọn căn hộ studio không.

Căn hộ studio thực sự rất tiện ích, đặc biệt là đối với những người trẻ tuổi hiện nay. Trong một không gian bao quát đầy đủ các nhu cầu như: ăn uống, ngủ nghỉ, làm việc chỉ cần đứng dậy đi vài bước là bạn đã có thể thực hiện được ngoại trừ phòng vệ sinh được quây riêng biệt.

Phù hợp với hầu hết các đối tượng khách hàng, tiết kiệm khoản chi phí lớn thuê/mua. Diện tích nhỏ gọn cho nên bạn không cần phải quá lo lắng đến vấn đề lau dọn, tốn quá nhiều phí thuê dịch vụ vệ sinh hằng tháng.

Căn hộ studio phù hợp với nhiều khách hàng chủ yếu từ độ tuổi 18-30, phù hợp sống độc thân yêu thích sự yên tĩnh. Căn hộ được thiết kế hiện đại, nội thất đẹp lên việc muốn decor lại cũng rất dễ dàng.

Nhược điểm căn hộ

Vì tất cả đều là không gian chung nên căn hộ studio không có không gian riêng tư, chỉ thích hợp với những cặp vợ chồng mới cưới, các bạn trẻ độc thân đang đi làm, đi học v.v không phù hợp với một gia đình có nhiều thành viên.

Nếu tính đến việc lựa chọn để sinh hoạt lâu dài thì đây chắc hẳn là lựa chọn mà bạn nên tính toán thật kỹ lưỡng, vì tuổi đời của căn hộ này chỉ kéo dài từ 20-25 năm. Vì không gian khá nhỏ, nên cũng cần tính toán sắp xếp các nội thất gia đình sao cho gọn gàng để không gian trở nên thoáng đãng nhất nhé.

Qua giới thiệu về căn hộ studio trên đây, chúng tôi mong rằng sẽ giúp được bạn đọc sẽ hiểu hơn về khái niệm căn hộ studio là gì và có thêm kinh nghiệm lựa chọn cho mình một căn hộ phù hợp với mong muốn.