Hội nghị BĐS Quốc tế lần thứ 4 (IREC 2018) đưa ra thông điệp trong Lễ bế mạc: Vì một cuộc sống tốt đẹp hơn cho Thế giới và mỗi người dân!

Trong 3 ngày (5-7/9/2018) tại Thủ đô Hà Nội, dưới sự đăng cai tổ chức của Hiệp hội BĐS Việt Nam và sự đồng hành chiến lược của Hiệp hội Môi giới BĐS Quốc gia Hoa Kỳ, Hội nghị BĐS Quốc tế lần thứ 4 (IREC 2018) với chủ đề “Việt Nam – Thế giới của cơ hội!” đã thành công tốt đẹp. Đây là Hội nghị mang tầm cỡ quốc tế đầu tiên về BĐS được tổ chức tại Việt Nam.

Ông Nguyễn Trần Nam, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, Trưởng ban Tổ chức IREC 2018 đọc Thông điệp IREC 2018 – Hà Nội.

Hàng loạt vấn đề nóng bỏng của thị trường BĐS Việt Nam và thế giới đã được các diễn giả đến từ 22 quốc gia sôi nổi thảo luận như: Vai trò và tầm quan trọng của thị trường BĐS với sự phát triển kinh tế – xã hội của mỗi quốc gia, mỗi khu vực và trên thế giới; Các xu hướng phát triển mới của thị trường BĐS hiện nay và trong tương lai; Vai trò của thị trường BĐS trong việc hình thành các thành phố Xanh – Thông minh – Hạnh phúc; Kinh nghiệm xây dựng nhà ở xã hội, an dưỡng hưu trí; Vai trò của quy hoạch đô thị và cách mạng 4.0 trong phát triển thị trường BĐS; Vấn đề toàn cầu hóa và phát triển bền vững trong BĐS; Vấn đề định vị quốc gia và cơ hội hợp tác đầu tư trong BĐS…

Qua các cuộc thảo luận thẳng thắn, cởi mở và trên tinh thần đồng thuận rất cao, các đoàn đại biểu tham dự IREC 2018 nhất trí ra Thông điệp IREC – Hà Nội với các nội dung cơ bản đó là:

  • Tăng cường giao lưu, đẩy mạnh hợp tác, tích cực chia sẻ kinh nghiệm vì sự thịnh vượng và phát triển chung của thị trường BĐS của mỗi quốc gia, mỗi khu vực và trên toàn cầu.
  • Hướng đến sự phát triển bền vững của các thị trường BĐS với các tiêu chí: Xanh, thông minh và nhân văn.
  • Thực hiện trách nhiệm xã hội, trách nhiệm cộng đồng với tinh thần: Trong quá trình phát triển, không để ai bị bỏ lại phía sau; Hỗ trợ đầu tư nguồn lực, chia sẻ kinh nghiệm của cộng đồng doanh nghiệp BĐS các quốc gia phát triển với những quốc gia đang phát triển.
  • Thông điệp IREC – Hà Nội kêu gọi toàn thể cộng đồng doanh nghiệp và các hiệp hội bất động sản cùng đoàn kết phát triển; đồng hành cùng chính phủ các quốc gia và chung tay cùng xã hội để hướng đến mục tiêu: Vì một cuộc sống tốt đẹp hơn cho Thế giới và mỗi người dân!

Bế mạc Hội nghị, ông Nguyễn Trần Nam, Chủ tịch Hiệp hội BĐS Việt Nam đã thông qua Thông điệp IREC 2018 – Hà Nội và thông báo về kế hoạch tổ chức Hội nghị BĐS Quốc tế IREC lần thứ 5 sẽ được diễn ra tại Nhật Bản trong năm tới.

 

Lãnh đạo Công ty Cổ phần Tập đoàn Tiến Bộ (TTB Group) tham dự và trả lời phỏng vấn Truyền hình Quốc hội Việt Nam tại Hội nghị BĐS Quốc tế lần thứ 4 (IREC 2018) và Hội chợ Triển lãm BĐS Vietbuild 2018 tại Hà Nội

PV