GREEN CITY BẮC GIANG – VỊ TRÍ “VÀNG” GIỮA TRUNG TÂM THÀNH PHỐ KHI CÁC CÂY CẦU ĐƯỢC KẾT NỐI

Dự án chung cư Green City, đánh dấu sự có mặt lần đầu tiên của chủ đầu tư là TTB Group tại Thành phố Bắc Giang. Thời gian gần đây dự án đã trở thành tâm điểm đối với sự quan tâm của nhà đầu tư và các khách hàng không chỉ bởi “nét mới – phá cách” trong thiết kế xây dựng mà còn bởi vị trí “vàng” được mở ra sau khi hạ tầng giao thông được kết nối.

(2 tòa nhà thuộc dự án chung cư Green City Bắc Giang đang gấp rút hoàn thiện đưa vào bàn giao)

Tọa lạc tại vị trí “lõi’’ thành phố Bắc Giang, tuy nhiên Phường Thọ Xương lại bị chia cắt bởi Sông Thương và đường sắt Bắc Nam (chạy dọc đường Xương Giang). Mọi sự giao thương và đi lại của người dân đều phải “đi vòng”, gây nhiều bất tiện cho cuộc sống.

Khắc phục tình trạng trên, để thay đổi bộ mặt đô thị Thành phố cũng như đẩy mạnh phát triển chung của tỉnh. Tỉnh Bắc giang đã lập quy hoạch khu đô thị điển hình phường Thọ Xương. Cùng với đó Thành phố Bắc Giang quyết định đầu tư hạ tầng giao thông với hai cây cầu là cầu Bến Hướng bắc qua sông Thương (kết nối phường Thọ Xương với phía Bắc Thành Phố) và cầu vượt đường Xương Giang bắc qua đường sắt kết nối với đường Minh Khai.

Ảnh hợp long cầu Bến Hướng (ảnh tư liệu từ báo Bắc Giang)

Khi Hợp long hai cây cầu hoàn tất sẽ mở ra vị trí đắc địa của dự án Green City – dự án kết nối trung tâm thành phố. Nhắc đến sự “đột phá” của giá đất khu vực phường Thọ Xương, một lần nữa các cây cầu được nhắc lại cho sự “khởi đầu” đó. Được khởi công xây dựng năm 2018, đến nay công trình xây dựng cầu Bến Hướng đã hoàn thành hơn 80% khối lượng. Khi công trình này được đưa vào sử dụng sẽ góp phần to lớn giúp cải thiện và mở rộng mạng lưới giao thông thúc đẩy giao lưu kinh tế phát triển của thành phố.

Ảnh cầu vượt đường Xương Giang đang gấp rút hoàn thiện

Green City trở thành dự án nằm trong khu đô thị trung tâm, văn minh, hiện đại bậc nhất tại TP. Bắc Giang. Từ Green City người dân dễ dàng kết nối với cầu vượt Bến Hướng và khu vực Song Mai, Đa Mai, kết nối trực tiếp với đường Nguyễn Thị Minh Khai qua cây cầu thứ 2 được nhắc đến đó là cầu vượt Trần Quang Khải – Cây cầu quy mô nối giữa trung tâm thành phố theo địa lý hành chính đang gấp rút được hoàn thiện và dự kiến vận hành khai thác vào quý 3 năm 2020, chạy dài tới khu đô thị phía Nam.

Hai tòa CT1 và CT1A thuộc dự án chung cư Green City nhìn về phía trung tâm thành phố Bắc Giang

Ngoài ra, Green City còn được thừa hưởng các tiện ích ngoại khu như trường học, bệnh viện, khu thể thao, chợ, trung tâm hành chính công, quảng trường… Tất cả đều rất gần với Green City, một dự án điển hình top 10 được thành phố phê duyệt là dự án trọng điểm năm 2019. Trong tương lai rất gần, dự án Green City và khu vực này hứa hẹn sẽ trở thành mảnh đất “vàng” bởi sự giao thương và kết nối liên tục, nơi có cảnh quan đô thị và tập trung nhiều công trình xây dựng cùng các công trình công cộng phục vụ dân cư của thành phố. Có thể khẳng định Green City là bước đi mạnh mẽ khẳng định sự đón đầu quy hoạch, là định hướng đúng đắn của Ban lãnh đạo TTB trong mục tiêu phát triển sản xuất kinh doanh, đặc biệt là các dự án kinh doanh Bất động sản.

DMR: MKT