Giữa năm 2021: Có nên mua chung cư vào thời điểm này ?

Trong thời điểm bất động sản gặp khó khăn mùa Covid, nhiều nhà đầu tư cắt lỗ để ra hàng, khách hàng có nhu cầu thuê cũng rất thấp. Vậy nên mua căn hộ chung cư vào thời điểm này như thế nào?

Hiện nay, trên thị trường BĐS xuất hiện hiện tượng có một số nhà đầu tư (NĐT) phải chấp nhận cắt lỗ để bán được hàng, thậm chí việc cho thuê căn hộ trong thời gian này cũng gặp nhiều khó khăn do nhu cầu thấp. Để tránh những bất cập này, bạn nên lưu ý một số vấn đề khi đi mua căn hộ chung cư trong bối cảnh thị trường khó khăn được các chuyên gia của Công ty Cổ phần tập đoàn Tiến Bộ (TTB Group) tổng hợp từ kinh nghiệm

NĂNG LỰC – UY TÍN CỦA CHỦ ĐẦU TƯ

Uy tín của chủ đầu tư là yếu tố quan trọng trong việc tìm kiếm BĐS để mua ở hay đầu tư. Thế nhưng, lúc thị trường khó khăn thì yếu tố này càng trở nên cực kì quan trọng nhằm hạn chế tối đa những rủi ro có thể xảy đến. Những yếu tố cần và đủ của một chủ đầu tư uy tín cần lưu ý là:

Tìm hiểu rõ về chủ đầu tư thông qua hệ thống website chính thức của họ. Hãy chắc chắn rằng tất cả các dự án mà họ thực hiện sẽ được đưa ra và niêm yết trên đó. Nếu có thể hãy tìm hiểu qua về dự án đó xem mức độ thực thi đến đâu.

Xem xét đến yếu tố lịch sử của chủ đầu tư: có những đánh giá trên từng dự án chủ đầu tư đó đã làm, khách hàng đã mua trước đó cảm nhận ra sao về dự án, chủ đầu tư có thực hiện đúng cam kết với khách hàng từ các dự án đã làm trước đó hay không,…

Xem xét dự án thực tế: Người mua cần quan tâm đến câu chuyện công tác pháp lý dự án hoàn chỉnh hay không, công trình xây dựng chất lượng thế nào và khâu vận hành sau dự án ra sao.

Bạn cũng cần phải tận mắt đến hiện trường dự án mà chủ đầu tư đang triển khai để đánh giá về mức độ khả quan cũng như tiến độ dự án. Hãy dành ra một khoảng thời gian đến thăm quan dự án, tiếp cận với một số hộ dân đã và đang sống trong dự án để nắm bắt sự thật dễ dàng.

Vd như: Green City Bắc Giang – khu đô thị mới nổi nằm trong chuỗi thương hiệu TTB Homes của Tập đoàn Tiến Bộ là dự án với kiến trúc xanh, tọa lạc tại vị trí vàng trong lòng thành phố, với những căn hộ đẳng cấp mang tiêu chuẩn 4 sao đã và đang thu hút đông đảo sự quan tâm của khách hàng và các nhà đầu tư.


VỊ TRÍ DỰ ÁN CĂN HỘ CHUNG CƯ

Vị trí của một dự án được xem là nhân tố rất quan trọng, có ảnh hưởng trực tiếp đến giá trị và khả năng phát triển của sản phẩm đó và biên lợi nhuận của nhà đầu tư và người mua cá nhân. Các yếu tố quan trọng như cần tìm hiểu như:

Hạ tầng giao thông: Những dự án nằm ở vị trí có kết nối giao thông thuận lợi, tiện di chuyển vào các khu vực dễ dàng chắc chắn sẽ có tiềm năng tăng giá và tính thanh khoản cao.

Tiện ích khu vực: Thường với 1 dự án chung cư lớn, có nhiều tòa nhà trong cùng dự án thì khả năng kết nối từ căn hộ đến tiện ích chung tại dự án cũng sẽ quyết định trực tiếp đến giá bán của căn hộ.

Tiềm năng phát triển: Theo các chuyên gia trong ngành, mặc dù cùng nằm trên một khu vực nhưng mỗi dự án có một vị trí địa lý khác nhau, có dự án mang lại lợi nhuận cho chủ đầu tư rất tốt, nhưng ngược lại cũng có dự án tăng giá rất chậm, hoặc thậm chí không tăng giá.

Đặc biệt là trong bối cảnh quỹ đất ở các trung tâm thành phố lớn đang khan hiếm dần, nhiều chủ đầu tư lựa chọn triển khai dự án ở các vùng ven lân cận, ảnh hưởng dịch bệnh khiến nhiều chủ đầu tư cắt hạ giá bán. Vì vậy, các nhà đầu tư cần phải lưu tâm