CÓ NÊN MUA NHÀ CHUNG CƯ RỒI CHO THUÊ?

Cho thuê nhà, thuê mặt bằng được xem là khoản đầu tư ít chịu rủi ro hơn cả trong lĩnh vực bất động sản. Vậy giữa việc có nên mua nhà chung cư rồi cho thuê và đầu tư mua nhà chung cư sau đó bán lại lấy chênh lệch thì cái nào sẽ hiệu quả hơn. Có nên mua nhà chung cư rồi cho thuê không?
Ưu điểm của mua nhà chung cư rồi cho thuê
Trước tiên chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những lợi ích của việc cho thuê chung cư mà các nhà đầu tư (NĐT) đang thực hiện.
NĐT mua chung cư có 3 mục đích chính, một là mua đi bán lại, hai là để ở và 3 là cho thuê. Mục đích thứ ba diễn ra ở các nhà đầu tư nhỏ, số lượng căn hộ mà một nhà đầu tư sở hữu thường không nhiều nhưng lại có nhiều nhà đầu tư tham gia lĩnh vực này. Vậy ưu điểm nào cho việc đầu tư cho thuê này?
Khoản thu nhập thụ động hàng tháng: Tiền sẽ chuyển vào tài khoản đều đặn, nhà đầu tư có thể dùng tiền để tái đầu tư hoặc chi trả cho mục đích khác. Không giống như mua đi bán lại chỉ hưởng tiền lời một lần mà ở đây NĐT có thể cho thuê lâu dài đến khi tài sản không còn giá trị.
Ưu điểm của mua nhà chung cư rồi cho thuê
Giá thuê cao: Mỗi năm thị trường lại biến đổi, giá thuê nhà cũng được tăng đều theo lạm phát và đó là lợi ích của người cho thuê nhưng cũng gây thiệt hại cho người thuê. NĐT cũng có thể chọn lựa người trả tiền thuê cao nhất hoặc tự đưa ra giá thuê một cách chủ động, tìm kiếm khách hàng tiềm năng.
Sau khi phân tích ưu điểm, trở lại với câu hỏi đầu liệu có nên mua chung cư rồi cho thuê hay không?
Có nên mua nhà chung cư rồi cho thuê không?
Câu trả lời còn tùy thuộc vào tài chính của và mục tiêu ngắn hạn cũng như dài hạn của NĐT.
Nếu NĐT có năng lực tài chính, đủ vốn mua căn hộ chung cư. Hoặc NĐT mua được dự án tốt vị trí thuận tiện ở gần trung tâm hay nơi dân cư sầm uất, có nhiều tiện ích chất lượng thì đương nhiên NĐT sẽ tìm được nhiều người thuê, giá thuê cao và tất nhiên bạn có lời. Đây hoàn toàn là mức đầu tư đáng để thực hiện.
Hy vọng qua bài viết này, NĐT sẽ tìm được cho mình câu trả lời đúng nhất.

Diễm Hằng