CẦU VƯỢT NGUYỄN THỊ MINH KHAI CHÍNH THỨC ĐƯỢC THI CÔNG – GREEN CITY ĐÓN ĐẦU TIỀM NĂNG

Bắc Giang đồng loạt đẩy mạnh triển khai các dự án giao thông tại khu vực phía Đông Bắc của thành phố, đồng bộ cơ sở hạ tầng bước đầu cho việc chuyển dịch và hình thành khu dân cư mới (khu dân cư đường Xương Giang) rộng 26 ha. Cầu vượt Nguyễn Thị Minh Khai là một trong những tuyến đường giao thông tiềm năng của thành phố đã chính thức được thi công, tạo tiền đề phát triển cho các dự án gần kề, tiêu điểm là dự án Green City.

Dự án chung cư Green City Bắc Giang

Các hạng mục hạ tầng dự án giao thông lấy đường Trần Quang Khải là tâm điểm đã và đang tiếp tục được triển khai. Quy hoạch cầu vượt Nguyễn Thị Minh Khai đang được triển khai xây dựng vào đầu năm 2020, dự kiến tiến độ thi công rơi vào khoảng 6 đến 8 tháng. Cầu vượt nối giữa đường Trần Quang Khải và trục đường lớn nhất thành phố là đường Nguyễn Thị Minh Khai, một trong tám trục đường chính của hệ thống đường đô thị tại Bắc Giang, kết nối xuyên suốt với khu đô thị phía Nam.

Trục đường chính hướng nhìn vào dự án Green City với cầu Nguyễn Thị Minh Khai đang được thi công

Dự án chung cư Green City của chủ đầu tư công ty cổ phần Tập đoàn Tiến Bộ (TTB) nằm tại trục đường chính, huyết mạch của thành phố là đường Trần Quang Khải, phường Thọ Xương, TP.Bắc Giang. Nằm trong quy hoạch phát triển phía Đông Bắc của thành phố Bắc Giang, đồng thời nằm trong vùng quy hoạch 26 ha khu dân cư đường Xương Giang. Tháng 6 năm 2018, chính quyền địa phương đã quyết định phê duyệt một số dự án đầu tư gần Green City. Trong đó có dự án xây dựng cầu vượt nối Nguyễn Thị Minh Khai với đường Trần Quang Khải, kết nối trực tiếp với trục đường lớn nhất trung tâm thành phố, giúp việc di chuyển của người dân trở lên dễ dàng hơn bao giờ hết. Việc chính thức khởi công xây dựng cầu vượt Nguyễn Thị Minh Khai là dấu ấn quan trọng, tạo điểm nhấn, mở ra chuỗi hệ thống giao thông thuận lợi cho cư dân sinh sống tại Green. Cùng với mục tiêu thúc đẩy sự phát triển hệ thống hạ tầng giao thông thành phố một cách đồng bộ, đảm bảo sự liên hoàn và liên kết của mạng lưới giao thông, thúc đẩy kinh tế phát triển.

Trong những năm gần đây khu vực phía Đông Bắc được quan tâm và dần đồng bộ trong việc nâng cấp hạ tầng kỹ thuật tại các khu dân cư, đường giao thông, hệ thống kết cấu hạ tầng đô thị. Đặc biệt, năm 2017 UBND tỉnh Bắc Giang phê duyệt và điều chỉnh quy hoạch khu dân cư đường Xương Giang với các hạng mục: đất ở, đất dịch vụ thương mại, đất công cộng đã thúc đẩy hạ tầng khu vực ngày càng được nâng cao. Xung quanh dự án là mạng lưới các cơ quan hành chính trọng điểm như khu dân cư mới, trường đại học, cao đẳng, bến xe khách, trụ sở công an, UBND các cấp…

Chung cư Green City của chủ đầu tư công ty cổ phần Tập đoàn Tiến Bộ tọa lạc tại đường Trần Quang Khải, là dự án đầu tiên đón đầu tiềm năng của một vị trí “vàng” khi cầu Nguyễn Thị Minh Khai hoàn thành, tiềm năng của một khu vực kinh tế phát triển mới tại Bắc Giang./.

Việt Chinh