Cảnh sát PCCC khảo sát thực địa tại tòa chung cư TBCO1 để chuẩn bị cho điễn tập PCCC – CHCN tại các tòa nhà cao tầng.

Ngày 3/4/2018, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy (PCCC) tỉnh Thái Nguyên đã vào khảo sát thực địa tại tòa chung cư TBCO1, phường Hoàng Văn Thụ, thành phố Thái Nguyên để chuẩn bị cho đợt diễn tập phương án phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn (CHCN) tại các căn hộ chung cư trên địa bàn.

Xe chữa cháy cần vươn chuyên dụng cùng các cán bộ chiến sĩ đã được điều đến làm nhiệm vụ. Lực lượng Cảnh sát PCCC áp sát xe chữa cháy vào hiện trường giả định và vận hành các thao tác chữa cháy, cứu hộ từ trên cao.

Việc khảo sát thực địa giúp chương trình diễn tập PCCC đạt hiệu quả cao hơn. Mục đích, ý nghĩa của việc diễn tập PCCC đó là nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu, điều hành chữa cháy và phối hợp tác chiến giữa lực lượng Cảnh sát PCCC với các lực lượng khác cùng tham gia chữa cháy tại tòa nhà chung cư và các tòa cao tầng. Việc tập huấn còn giúp người dân nâng cao ý thức trách nhiệm và hiểu biết các kiến thức pháp luật về công tác PCCC, CHCN tại những khu cao tầng.

Dự kiến, chương trình diễn tập PCCC – CHCN sẽ diễn ra trong một ngày. Buổi sáng, Cảnh sát PCCC sẽ tổ chức lớp tập huấn kiến thức pháp luật về PCCC như: Luật PCCC, các Nghị định, Thông tư về công tác PCCC; Cách phòng cháy thiết bị điện tại khu chung cư và công tác tự kiểm tra an toàn PCCC, sử dụng, bảo quản phương tiện chữa cháy tại chỗ; Triển khai các đội hình chữa cháy và quy trình xử lý cháy; Buổi chiều tập trung vào thực hành kỹ năng trước các tình huống giả định cháy nổ và biện pháp cứu người bị nạn, xử lý tình huống cháy nổ cũng như thao tác sử dụng các phương tiện cứu hộ…

Kim Phượng