BẤT ĐỘNG SẢN LÀ GÌ? PHÂN LOẠI BẤT ĐỘNG SẢN TRÊN THỊ TRƯỜNG

BẤT ĐỘNG SẢN LÀ GÌ? PHÂN LOẠI BẤT ĐỘNG SẢN TRÊN THỊ TRƯỜNG!

Ngày nay những thông tin về bất động sản trên các mặt báo cũng như tin tức truyền hình, mạng xã hội rất nhiều. Vậy bạn đã hiểu rõ khái niệm bất động sản là gì? Trong bài viết này, những chuyên gia BĐS của Công ty Cổ phần tập đoàn Tiến Bộ (TTB Group) sẽ giải đáp những vấn đề liên quan đến khái niệm bất động sản là gì để bạn đọc tham khảo qua.

BẤT ĐỘNG SẢN LÀ GÌ?

Bất động sản có định nghĩa rất đơn giản và dễ hiểu, tuy nhiên hiện nay có rất nhiều khái niệm về bất động sản khiến nhiều người hoang mang không biết đâu là đúng.

Bất động sản là một thuật ngữ pháp luật, còn được gọi là địa ốc hoặc nhà đất. Bất động sản bao gồm đất đai, những thứ đó có thể là kiến trúc, nhà cửa những thứ bên trên hoặc bên dưới mặt đất như dầu mỏ, khoáng chất. Đối với những thứ có thể tách rời khỏi mặt đất thì không được gọi là bất động sản, ví dụ như: Nhà di động, nhà tạm, túp lều,….

Bất động sản liên quan mật thiết đến tài chính và vốn, cũng như có sự phân biệt rõ ràng với động sản. Khi bạn sở hữu bất động sản bạn có mọi quyền lợi với mảnh đất đó cũng như liên quan đến nó, bao gồm: Sử dụng để cho thuê, xây nhà, ký quỹ, bán lại, sử dụng để kinh doanh,…

Đối với tài sản, người ta phân loại thành 2 loại: Một là bất động sản, hai là động sản. Nếu là động sản thì có thể dịch chuyển như: Tivi, quần áo, tủ lạnh, tiền,…còn đối với bất động sản có nghĩa là những tài sản “bất động”. Tài sản bất động sản bao gồm giá trị đất đai và những gì gắn liền vĩnh viễn với mảnh đất không thể dịch chuyển được.

Tùy vào mỗi quốc giá sẽ có những quan niệm khác nhau về bất động sản, còn đối với Việt Nam có những quy định đó là: “Bất động

sản bao gồm: Đất đai; Nhà, công trình xây dựng gắn liền với đất đai, kể cả các tài sản gắn liền với nhà, công trình xây dựng đó; Các tài sản khác gắn liền với đất đai; Các tài sản khác do pháp luật quy định”.

PHÂN LOẠI BẤT ĐỘNG SẢN TRÊN THỊ TRƯỜNG

Tùy theo tính chất của từng loại hình sẽ có các loại bất động sản khác nhau, vì theo định nghĩa như trên thì bất động sản được hiểu là đất đai cũng như những gì gắn liền với mảnh đất đó. Người sở hữu bất động sản có thể tùy ý bán, cho thuê, ký quỹ cũng như làm di chúc hoặc để yên cho bản thân họ, đối với bất động sản người ta phân làm 3 loại.

Bất động sản có đầu tư xây dựng: Bất động sản nhà đất, bất động sản hạ tầng, bất động sản nhà xưởng và công trình thương mại – dịch vụ, bất động sản trụ sở làm việc, v.v… Đối với nhóm bất động sản nhà đất được xem là nhóm cơ bản, có tính chất phức tạp chiếm tỷ trọng cao, cũng như chiếm trên hầu hết các sàn giao dịch trên thị trường bất động sản của cả một nước.

Bất động sản đặc biệt: Đối với loại hình này bao gồm các công trình bảo tồn quốc gia, nhà thờ họ, đình chùa, di sản văn hóa vật thể, miếu mạo, nghĩa trang,….

Bất động sản không đầu tư xây dựng: Đối với loại hình này có các loại như: Đất nuôi trồng thủy sản, đất làm muối, đất chưa qua sử dụng,…

Qua bài viết trên đây TTB Group muốn giới thiệu đến bạn đọc những thông tin về bất động sản là gì cũng như những vấn đề xung quanh. Chúng tôi hy vọng đã cung cấp những thông tin quý báu đến với người đọc, chúc các bạn thành công hơn nữa.